Trung Quốc thay đổi biện pháp kiểm soát Covid-19

Vừa qua, Ủy ban Y tế quốc gia của Trung Quốc đã công bố các biện pháp mới nhằm tối ưu hóa việc phòng ngừa và kiểm soát Covid-19. Các biện pháp này được đưa ra khi khi số ca COVID-19 ở nước này đang có xu hướng tăng cao kỷ lục.

Theo các biện pháp mới được thay đổi thì việc kiểm dịch đối với những người tiếp xúc gần sẽ được cắt giảm xuống còn 5 ngày kiểm dịch tập trung. Thay vì như trước đó là từ 7 ngày kiểm dịch tập trung. Việc rút ngắn các quy tắc cách ly tương tự đã được thực hiện đối với khách du lịch đến Trung Quốc. Các biện pháp ngắt quãng các chuyến bay đến nước này cũng sẽ bị hủy bỏ, và yêu cầu kiểm tra COVID-19 trước khi khởi hành đối với du khách sẽ giảm từ hai lần trong 48 giờ xuống còn 01 lần.

Chị ZHANG, Nhân viên dịch vụ: "Tôi nghĩ các biện pháp kiểm soát và phòng ngừa hiện tại khá tốt. Nhưng tất nhiên, một số tình huống là không thể tránh khỏi, trong khi những tình huống khác thì không. Chúng ta nên cố gắng hết sức để giảm thiểu tác động tiêu cực.

Các nhà chức trách Trung Quốc đã ghi nhận hơn 10.000 trường hợp lây nhiễm COVID-19 mới ở nước này vào ngày 10/11, con số cao kỷ lục kể từ ngày 29/4, trong đó Bắc Kinh cũng đã ghi nhận 118 ca nhiễm mới."

Thực hiện : Lê Hiếu