Trung Quốc: Ứng dụng công nghệ số trong sáng tác nghệ thuật

Trung Quốc có nền văn hóa truyền thống lâu đời đặc sắc. Và để những giá trị văn hóa này lan truyền và được lưu giữ trong giới trẻ ngày này, các nghệ sĩ không ngừng ứng dụng kỹ thuật số trong các tác phẩm nghệ thuật thu hút đông đảo sự chú ý.

Một chương trình khiêu vũ tái hiện bối cảnh thời nhà Đường (618-907) đã lan truyền trên mạng, giành được nhiều sự hoan nghênh từ cư dân mạng. Với tựa đề “Tiệc đêm trong cung điện nhà Đường”, chương trình do Đài truyền hình Hà Nam đã mang đến cho khán giả bữa tiệc âm nhạc mãn nhãn không thể nào quên. Nó phá vỡ khuôn mẫu về bầu không khí trữ tình của múa cổ điển Trung Quốc và mang lại cảm giác thú vị và chân thực. Điều khiến chương trình trở nên đặc biệt và kỳ diệu là công nghệ kỹ thuật số hiện đại như 3D và AR được sử dụng để tạo ra sự kết hợp giữa cảnh ảo và sân khấu thật, cùng những bước nhảy điêu luyện của các nữ diễn viên.

Văn hóa truyền thống ngày càng trở nên phổ biến trong thế hệ trẻ Trung Quốc. Cách thể hiện đầy sáng tạo thế này sẽ khiến người dân trong nước cũng như du khách quốc tế thêm yêu mến những giá trị văn hóa cổ truyền hơn. 

QT