Trung Quốc: Xe đạp chia sẻ ở Thượng Hải "lên ngôi" sau khi lệnh hạn chế được dỡ bỏ một phần

Trong bối cảnh các phương tiện giao thông công cộng buộc phải dừng hoạt động do ảnh hưởng của đại dịch, thành phố Thượng Hải, Trung Quốc đã bố trí nhiều xe đạp chia sẻ trên các đường phố để người dân thuận tiện đi lại trong sinh hoạt hàng ngày trước khi các phương tiện giao thông công cộng hoạt động trở lại.

Trong công viên Trung Sơn ở Thượng Hải, một trong những khu thương mại sầm uất nhất thành phố, hàng chục chiếc xe đạp chia sẻ được bố trí tại đây để đáp ứng nhu cầu tăng cao của người dân. 

Bà ZHANG RONG - Giám đốc thương hiệu của Hello Bike: "Chúng tôi nhận thấy từ trung tâm dữ liệu nhu cầu rất lớn đối với xe đạp của chúng tôi xung quanh các cộng đồng và siêu thị trong các khu vực đề phòng. Vì vậy, chúng tôi đã đặt nhiều xe đạp hơn ở những khu vực đó."

Theo số liệu thống kê, lưu lượng sử dụng xe đạp chia sẻ cũng đã tăng 80% kể từ khi một số chính quyền thành phố dỡ bỏ một phần các biện pháp kiểm soát dịch bệnh. Bắt đầu ngày 22/5, một số siêu thị, hiệu thuốc và cửa hàng tiện lợi ở Thượng Hải mở cửa phục vụ khách hàng hoặc chuẩn bị hoạt động trở lại bình thường. Một số cư dân ở các khu vực rủi ro thấp cũng được phép ra ngoài, nhưng các hạn chế vẫn được áp dụng. Nhiều xe đạp chia sẻ hơn đã được đưa vào các khu vực có nguy cơ Covid-19 tương đối thấp, vì đi xe đạp thực tế là phương thức giao thông duy nhất vào thời điểm hiện tại.

Người dân Thượng Hải, Trung Quốc: "Tôi chỉ đang đạp xe ra phố một chút. Chúng tôi chỉ được phép đạp xe hoặc đi bộ, và giờ đây không được phép lái xe."

Trước đó, giới chức Thượng Hải cho biết các phương tiện giao thông công cộng sẽ hoạt động trở từ ngày 22/5 và các hoạt động xã hội sẽ dần trở lại bình thường từ ngày 1/6.
 

Thực hiện : Quỳnh Hoa

quảng cáo