• 2055 lượt xem
  • 21:20 24/09/2023
  • Xã hội

Trung thu yêu thương ở vùng cao Huổi Ngùa

Tết Trung thu với bánh kẹo, đèn ông sao, đèn lồng rước đèn, múa lân đối với trẻ em Thành phố, thị trấn vốn không xa lạ, nhưng với các em nhỏ ở vùng cao, vùng đặc biệt khó khăn thì vẫn là ước mơ xa xỉ. Nhiều nhà hảo tâm đã vượt qua những con dốc chồn chân vó ngựa để đến với bản làng, nhằm mang đến cho các em một tết trung thu ấm áp, ý nghĩa. Sau đây là một trung thu sớm ở vùng cao Huổi Ngùa, Sơn La.

Hôm nay sân của điểm trường mầm non Huổi Ngùa xã Ngọc Chiến đông vui lạ thường. Rất đông các nhà hảo tâm, những đoàn viên thanh niên tình nguyện từ miền xuôi đã vượt xa xôi cách trở đến đây, với những suất ăn thiện lành và một trung thu đủ đầy kẹo bánh, đèn lồng, đèn ông sao rực rỡ.

Thầy và trò ở đây đón niềm vui nhân đôi, khi điểm trường được khánh thành và chính thức bàn giao sao gần 1 tháng thi công, cùng với một đêm trung thu đầy ấm áp, sôi động với múa lân, đèn lồng, bánh kẹo và những suất ăn được chuẩn bị chu đáo. Những gương mặt trẻ thơ đầy háo hức và những nụ cười hạnh phúc lần đầu tiên được đón trung thu.

Huổi Ngùa là bản vùng cao khó khăn của xã Ngọc Chiến, với gần 100 hộ dân đều là đồng bào dân tộc thiểu số, tỷ lệ hộ nghèo cao. Lần đầu tiên các em nhỏ ở bản vùng cao Huổi Ngùa được chăm lo với một trung thu đầy yêu thương. Chặng đường đến trường của con em bản Huổi Ngùa từ đây cũng bớt gian nan với điểm trường mới khang trang, vững chãi không còn lo lắng vào những ngày mưa bão.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Thuý Hà