Trung tướng Tô Ân Xô thông tin về tiến độ điều tra, xử lý 3 vụ án được cử tri đặc biệt quan tâm

Tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 3, Trung tướng Tô Ân Xô - Chánh Văn phòng Bộ Công an, Người phát ngôn Bộ Công an đã thông tin về tiến độ điều tra, xử lý trong các vụ án liên quan đến bà Nguyễn Phương Hằng, vụ án kit test Việt Á và vụ Cục Lãnh sự (Bộ Ngoại giao)

Liên quan tới vụ án khởi tố bà Nguyễn Phương Hằng, Trung tướng Tô Ân Xô cho biết đây là nhân vật được báo chí, dư luận xã hội, cộng đồng mạng quan tâm và bán tán thời gian qua. Ngày 24.3 vừa qua, Công an TP.HCM đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với bà Nguyễn Phương Hằng về hành vi lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích của cá nhân.

Trung tướng TÔ ÂN XÔ, Chánh Văn phòng, người phát ngôn Bộ Công an: “Hơn 1 năm nay, báo chí, dư luận xã hội, cộng đồng mạng xôi sục bàn tán. Đến nay, Bộ Công an đã chỉ đạo công an TPHCM tập trung lực lượng điều tra làm rõ toàn bộ vụ việc sớm đưa ra xét xử theo quy định pháp luật.”

Về vụ nhận hối lộ liên quan đến Cục Lãnh sự  - Bộ Ngoại giao trung tướng Tô Ân Xô cho biết: Cơ quan điều tra đã xác định có hành vi lợi dụng chính sách để trục lợi, các bị can bị tạm giam bước đầu nhận tội, phối hợp cơ quan điều tra trong quá trình tố tụng.

Trung tướng TÔ ÂN XÔ, Chánh Văn phòng, người phát ngôn Bộ Công an: “Hoạt động các đối tượng trong vụ án nhận hối lội là tinh vi, số người tham gia đông, gồm cả trong và ngoài nước, có liên quan đến các bộ,ban ngành, địa phương, thời gian dài, một số đối phó quyết liệt, nên mất thời gian trong điều tra xác minh vụ việc. Cơ quan điều tra đang phối hợp các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp liên quan làm rõ bản chất vụ việc.”

Trung tướng Tô Ân Xô đề nghị các cá nhân tổ chức hợp tác với cơ quan điều tra, chủ động cung cấp tài liệu liên quan cho cơ quan an ninh điều tra Bộ Công an, thời gian tới sẽ có bước đột phá chuyển biến mới vụ việc này.

Thực hiện : Thùy Linh Sỹ Cường