Trưởng Ban Công tác Đại biểu dự Ngày hội Đại đoàn kết tại Ninh Bình

Sáng nay (17/11), tại tỉnh Ninh Bình, Trưởng Ban Công tác đại biểu Nguyễn Thị Thanh tới dự và chung vui với Nhân dân khu dân cư Xóm 13, xã Kim Tân, huyện Kim Sơn trong Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, với chủ đề “Toàn dân chung sức xây dựng nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo; xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

Là 1 trong những khu dân cư tiêu biểu của huyện Kim Sơn,  Xóm 13 đã phát huy vai trò đoàn kết, sáng tạo, đổi mới trong các hoạt động phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Phong trào xóa đói, giảm nghèo được đẩy mạnh, người dân được hỗ trợ vay vốn phát triển sản xuất, kinh doanh dịch vụ. Nhờ áp dụng khoa học kỹ thuật trong sản xuất nông nghiệp, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, đã đem lại hiệu quả kinh tế cao.

Chia sẻ niềm vui trước những đổi thay, khởi sắc của xóm 13 cũng như xã Kim Tân, Trưởng Ban Công tác đại biểu Nguyễn Thị Thanh biểu dương tinh thần đoàn kết, tính chủ động và tích cực của cán bộ Nhân dân khu dân cư Xóm 13 đã cộng đồng trách nhiệm, đóng góp sức lực, tinh thần củng cố và xây dựng khối Đại đoàn kết toàn dân, phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho Nhân dân. Bà Nguyễn Thị Thanh hy vọng Xóm 13 sẽ trở thành điểm sáng về tinh thần đại đoàn kết dân tộc, cùng với các địa phương khác trong tỉnh, xây dựng quê hương Ninh Bình ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Nhân dịp này, Trưởng Ban Công tác đại biểu Nguyễn Thị Thanh đã trao quà đến khu dân cư thôn Xóm 13, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn và các em học sinh trường THCS và Tiểu học Kim Tân, Kim Sơn.

Bích Hạnh -

Sỹ Cường