Trưởng Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP. HCM khẳng định: Không có chuyện thịt heo bẩn tràn lan trên thị trường

“Không có chuyện thịt heo bẩn tràn lan trên thị trường”. Đây là thông tin được bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP. Hồ Chí Minh khẳng định tại cuộc họp báo định kỳ về công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn Thành phố.

Bà Lan cho biết, cách đây vài năm, khi Ban mới được thành lập, đã xảy ra sự việc tiêm thuốc mê vào mấy ngàn con heo. Thời điểm đó, cũng đã có đề xuất để quản lý, bảo đảm sự nghiêm túc của cán bộ thú y.

Bà PHẠM KHÁNH PHONG LAN, Trưởng Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP. HCM: “Hàng trăm hàng ngàn lò mổ trên địa bàn thì hiện nay chỉ còn tập trung ở một số lò mổ mà Xuyên Á là một trong những lò mổ tập trung rất là lớn, thì nó cũng đỡ được phần nào, tức là về công tác quản lý nó cũng tạo được nhiều thuận lợi hơn. Thứ 2, chúng tôi cũng tiến hành đề án truy xuất nguồn gốc thịt heo, như vậy có thể đảm bảo con heo được quản lý từ trang trại cho đến nói giết mổ và đưa ra tiêu thụ.”

Lãnh đạo Ban quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM cũng cho biết sẽ có báo cáo lên UBND TP.HCM để có những cơ chế phối hợp giám sát, theo dõi vấn đề giết mổ, chứ không thể phó mặc khâu chăn nuôi và giết mổ cho Sở NN & PTNT.

Bà PHẠM KHÁNH PHONG LAN, Trưởng Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP. HCM: “Không nên vì một vụ việc mà chúng ta kết luận thịt heo bẩn tràn lan trên thị trường hiện nay, tôi khẳng định không có việc tràn lan”.

Bà Lan cho rằng, để bảo đảm toàn bộ thực phẩm trên thị trường đều an toàn là hành trình dài và còn nhiều việc phải làm; đồng thời, khuyến cáo người dân nên mua thịt heo ở các cơ sở hợp pháp, uy tín, sản phẩm an toàn.

Văn Quyền