Trường Đại học Sư phạm Hà Nội kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam

Truyền thống 72 năm với giá trị cốt lõi Chuẩn mực – Sáng tạo – Tiên phong của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã và đang được xây dựng và tiếp nối bởi bao thế hệ thầy và trò Nhà trường. Sáng 20/11, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội tổ chức lễ mít tinh kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam và khen thưởng các cấp.

Trong phát biểu chào mừng, GS Nguyễn Văn Minh, hiệu trưởng trường ĐHSPHN chia sẻ: xã hội đang kỳ vọng những thế hệ công dân tương lai bản lĩnh, trách nhiệm, sáng tạo và dám dấn thân; nhà trường, thầy cô đang mong muốn học trò của mình thành người tử tế, trưởng thành…Nghề nào mà người làm nghề đó tâm huyết cũng cao quý và đáng trân trọng. Tuy nhiên, nhà giáo làm công việc giáo dục để mỗi người có những chuẩn mực về tư cách và đầy đủ về tri thức để ra với cuộc đời, để hành động chân chính thì luôn đáng trân quý. Thầy Minh cho rằng: chính các nhà giáo đang ở giữa những bộn bề khó khăn trước đòi hỏi đổi mới, trước những kỳ vọng chính đáng, trước những lo toan cuộc sống hàng ngày. Vì vậy mong muốn những chủ trương, chính sách đến kịp thời với thực tiễn để phần nào làm các nhà giáo ấm lòng hơn để có nhiều hơn động lực cho công việc.

Cũng trong buổi Lễ, Nhà trường đã vinh danh các thầy giáo, cô giáo có nhiều đóng góp, đạt được nhiều thành tích nổi bật trong công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học và công tác Nhà trường. 

Mời quý vị theo dõi nội dung chi tiết!

Phan Hằng -

Văn Thắng