• 4330 lượt xem
  • 20:34 18/06/2022
  • Xã hội

Trường Đại học Sư phạm ra mắt bộ học liệu số “Con sáng tạo”

Sáng nay 18/6, Trường ĐH Sư phạm Hà Nội tổ chức lễ ra mắt sản phẩm học liệu số “Con sáng tạo”. Đây là sản phẩm được thiết kế và xây dựng theo hướng phát triển phẩm chất và năng lực của học sinh phù hợp với chương trình giáo dục phổ thông mới 2018.

Đây là sản phẩm học liệu số đầu tiên xây dựng khung năng lực của học sinh trên cơ sở đưa ra các biểu hiện năng lực cụ thể phù hợp với các yêu cầu cần đạt về nội dung giáo dục và các năng lực tương ứng trong Chương trình Giáo dục phổ thông 2018. Sản phẩm là giải pháp số 3 trong 1 (quản lí hoạt động dạy học – tổ chức hoạt động dạy học – đánh giá hiệu quả dạy học) với giao diện thân thiện, dễ sử dụng dành cho mọi học sinh, giáo viên, phụ huynh trên mọi vùng miền của Tổ quốc.

Đây là sản phẩm giáo dục rất đặc biệt và cả khác biệt, hấp dẫn, thỏa mãn nhiều mong đợi của học sinh, thầy cô và phụ huynh, là cơ sở quan trọng hỗ trợ thầy cô đổi mới phương pháp dạy học và đánh giá, từ đó thúc đẩy sự phát triển năng lực của học sinh. Khác với các sản phẩm khác theo cách tiếp cận nội dung, “Con sáng tạo” tiếp cận theo hướng phát triển phẩm chất và năng lực của học sinh, cách thức thực hiện diễn ra tự nhiên, nhẹ nhàng phù hợp với lứa tuổi học mà chơi, chơi mà học. “Con sáng tạo” hứa hẹn là một giải pháp toàn diện cho các môn học và hoạt động giáo dục trong Chương trình Giáo dục phổ thông 2018. 

Phiên bản 1.0 của sản phẩm ra mắt lần này trước mắt tập trung cho môn Toán, Tiếng Việt lớp 2 nhằm phát triển năng lực toán học và năng lực ngôn ngữ cho học sinh đáp ứng yêu cầu của Chương trình Giáo dục phổ thông 2018. Những phiên bản mới tiếp theo sẽ liên tục được hoàn thiện, cập nhật trong thời gian tới, từng bước đem đến những trải nghiệm phong phú, thú vị hơn dành cho người dùng.

Anh Đức