Trường học Mỹ giải tỏa stress cho học sinh bằng chạy bền và chống đẩy

Không chỉ người lớn, những áp lực của cuộc sống, học hành, thi cử đang khiến học sinh căng thẳng và bị stress nhiều hơn. Tại Mỹ, một trường học ở thành phố New York đã cung cấp chương trình nhằm giúp học sinh nâng cao sức khoẻ tinh thần. Chương trình tổ chức vào sáng thứ 2 hàng tuần đã nhận được sự ủng hộ tích cực.

Tại Học viện Frederick Douglass ở khu phố Harlem, New York, Mỹ, các học sinh được trải nghiệm chạy bền, vận động động tác thể thao tại chỗ như chống đẩy trong vòng 45 phút vào mỗi sáng thứ 2 hàng tuần, trước khi bước vào những tiết học chính.

Bà JARLENE CABRERA, Học viện Frederick Douglass, Mỹ: “Sau khi tình hình đại dịch Covid-19 đã được kiểm soát, học sinh đã đến trường trở lại. Chúng tôi muốn nâng cao nhận thức cho các em về tầm quan trọng của sức khoẻ tinh thần thông qua những hoạt động thể chất lành mạnh. Điều này giúp giảm bớt áp lực tâm lý học hành cho các em để tiếp thu những môn học khác được tốt hơn.”

JOHN SANTOS, học sinh: “Kết thúc mỗi dịp cuối tuần, em thường đến trường với sự uể oải, mệt mỏi và căng thẳng. Em rất thích được tham gia chương trình giảm stress cho học sinh tổ chức vào mỗi sáng thứ 2. Nó giúp em thoải mái và tập trung hơn trong các tiết học sau đó.”

Được biết, “Chương trình giảm stress vào ngày thứ 2” này do Đại học Johns Hopkins và The Monday Campaign tổ chức, bao gồm các phương pháp quản lý căng thẳng cho giáo viên và học sinh. Theo thông tin từ theo trang web The Monday Campaign, trong học kỳ mùa xuân, chương trình đã có hơn 6.200 sinh viên đăng ký từ 34 tiểu bang và 7 quốc gia, cho thấy sức hút và ý nghĩa tích cực từ các hoạt động trên.

Thực hiện : Đinh Phượng

quảng cáo