Truyền hình Quốc hội Việt Nam hợp tác với Thời báo Việt Hàn sản xuất các chương trình văn hoá

Chiều 26/09, Truyền hình Quốc hội Việt Nam và Thời báo Việt Hàn đã ký kết biên bản ghi nhớ về hợp tác sản xuất, trao đổi chương trình truyền hình liên quan đến di sản văn hóa, cảnh sắc thiên nhiên, ẩm thực và lễ hội của Việt Nam và Hàn Quốc. Cùng dự lễ ký kết có ông Nguyễn Lê Phúc, Phó Tổng Cục trưởng Tổng Cục Du lịch, Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch.

Nhân kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc, hợp tác giữa THQHVN và Thời báo Việt Hàn nhằm đưa các chương trình liên quan đến di sản văn hóa, đất nước, con người Việt Nam và Hàn Quốc phát sóng trên các đài truyền hình lớn của cả hai quốc gia.

Theo Tổng giám đốc THQHVN Lê Quang Minh, THQHVN sẽ phối hợp với Thời báo Việt Hàn và các nhà làm phim của Hàn Quốc sản xuất chương trình về các danh lam thắng cảnh nổi tiếng của Việt Nam, đồng thời giới thiệu những sản phẩm này tới các đài truyền hình lớn, các kênh phân phối của Hàn Quốc, từ đó mang tới cho khán giả Hàn Quốc góc nhìn hấp dẫn, chân thực nhất về đất nước, con người Việt Nam, cũng như thúc đẩy ngành du lịch của cả hai quốc gia cùng phát triển.

Về phần mình, Luật sư Kim Jong Gak, đại diện Thời báo Việt Hàn hoan nghênh biên bản ghi nhớ ký kết với THQHVN, tin tưởng hợp tác giữa hai bên sẽ giúp người dân hai nước hiểu rõ hơn về đất nước, con người Việt Nam và Hàn Quốc, từ đó mở ra thêm cơ hội hợp tác về kinh tế, văn hóa, giáo dục giữa hai quốc gia.

Hai bên thống nhất trong năm 2022, THQHVN và Thời báo Việt Hàn sẽ phối hợp hoàn thành từ 1-2 bộ phim về du lịch Việt Nam để phát sóng trên các đài truyền hình Hàn Quốc, bày tỏ hy vọng sẽ tạo ra một làn sóng khách du lịch Hàn Quốc đến với Việt Nam trong thời gian tới.

Thực hiện : Kim Ngọc Vũ Hiếu