Truyền hình Quốc hội Việt Nam và Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long Hà Nội ký kết hợp tác truyền thông

Được sự thống nhất giữa Văn phòng Quốc hội và Ủy ban nhân dân TP Hà Nội, hôm nay tại trung tâm Hoàng Thành Thăng Long – 19C Hoàng Diệu, Truyền hình Quốc hội Việt Nam và Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long Hà Nội đã ký kết thỏa thuận hợp tác truyền thông trên các nền tảng của Truyền hình Quốc hội. Lễ ký thỏa thuận hợp tác này là cơ sở quan trọng cho sự hợp tác bền vững, lâu dài giữa THQHVN.

Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long Hà Nội là đơn vị trực thuộc Ủy ban nhân dân TP Hà Nội, chịu trách nhiệm quản lý hai khu di sản trọng điểm của Thủ đô, là Di sản văn hóa Thế giới Khu trung tâm Hoàng Thành Thăng Long và Di tích Quốc gia đặc biệt Thành cổ Loa. Được sự chỉ đạo và quan tâm sát sao của UBND TP.Hà Nội, Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long đã không ngừng nỗ lực, sáng tạo trong công tác bảo tồn và phát huy giá trị của hai khu di sản này và cũng đã ghi được nhiều dấu ấn.

Xác định văn hóa là một trong những nội dung chủ lực trên các nền tảng của Truyền hình Quốc hội Việt Nam, việc ký kết thỏa thuận với Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long Hà Nội sẽ là một bước đi cụ thể trong chiến lược sản xuất và phát triển các chương trình chuyên biệt, đa dạng về văn hóa.

Thông qua các nền tảng của Truyền hình Quốc hội Việt Nam, công chúng sẽ liên tục được cập nhật các tin tức nóng hổi, quan trọng theo dòng sự kiện của Hoàng Thành Thăng Long và Thành Cổ Loa trong các Bản tin Thời sự. Bên cạnh đó, công chúng cũng có cơ hội tìm hiểu sâu về những giá trị nổi bật của hai khu di sản này thông qua những thước phim tài liệu, những chuyên đề dài hơi được đầu tư bàn bản, chỉn chu, được phát sóng trong chương trình Di sản Việt Nam và trong các khung giờ đẹp trên Truyền hình Quốc hội Việt Nam.

Đặc biệt, việc ký kết hợp tác truyền thông giữa Truyền hình Quốc hội Việt Nam và Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long đã thể hiện sự trách nhiệm của hai đơn vị, cùng chung sức đồng lòng phát huy những giá trị văn hóa, lịch sử vô cùng quí giá của dân tộc, khẳng định và quảng bá thương hiệu di sản của Thủ đô Hà Nội nghìn năm văn hiến; đồng thời cũng góp phần vào thực hiện chiến lược phát triển các ngành công nghiệp văn hóa mà Đảng và Nhà nước đã định hướng./. 

Thực hiện : Anh Thư Vũ Hiếu