Truyền hình Quốc hội Việt Nam và Viện phim Việt Nam ký kết thỏa thuận hợp tác quảng bá, phát triển thương hiệu

Trên cở sở đồng ý và thống nhất chủ trương của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Văn phòng Quốc hội, sáng nay tại Hà Nội, Truyền hình Quốc hội Việt Nam và Viện Phim Việt Nam đã ký kết Thỏa thuận hợp tác nhằm giới thiệu và quảng bá Phim tài liệu Việt Nam, phục vụ mục tiêu tuyên truyền và phát triển thương hiệu của Phim tài liệu Việt Nam trên các nền tảng truyền dẫn của THQHVN.

Theo thỏa thuận hợp tác này, THQHVN sẽ dành thời lượng khoảng 30 phút, vào 21h00, thứ Tư hàng tuần (khung giờ vàng trên Kênh 7 của THQHVN) để phát sóng các bộ Phim tài liệu mà Viện Phim Việt Nam cung cấp. Điều này, đồng nghĩa các khán giả của THQHVN sẽ được xem lại nhiều bộ phim tài liệu nổi tiếng đã đoạt giải cao trong các cuộc thi trong nước và quốc tế, những thước phim tư liệu quý giá trong lịch sử.

Bên cạnh đó, hai bên cũng sẽ đồng thời phối hợp tổ chức các Tọa đàm, Diễn đàn, Sản xuất chương trình để quảng bá, làm nổi bật giá trị của Phim tài liệu do nhiều thế hệ đạo diễn phim tài liệu tài năng của Việt Nam sản xuất. Các bên thống nhất phối hợp nhằm khai thác tối đa những hình ảnh tư liệu hiện có phục vụ mục tiêu tuyên truyền trong các ngày lễ lớn, các dịp tuyên truyền trọng điểm của đất nước.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Văn phòng Quốc hội đánh giá Thỏa thuận này là một trong những nỗ lực của các cơ quan quản lý Nhà nước và các đơn vị báo chí nhằm tôn vinh Phim Tài liệu, một thể loại báo chí đặc thù đã có chỗ đứng vững chắc và ngày càng khẳng định vị thế trong làng báo, cũng như khán giả truyền hình cả nước.

Với THQHVN, thỏa thuận này cũng là một trong những bước chuẩn bị, hướng tới việc tuyên truyền cho những dịp kỷ niệm lớn của đất nước trong đó có kỷ niệm 80 năm Quốc hội Việt Nam (6/1/1946 – 6/1/2026)

Thực hiện : Hạnh Thủy Tùng Dương