Truyền thông tốt nhất chính là để người dân thấy sự thiết thực của Đề án 06

Chiều 29/9, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số đã chủ trì hội nghị giao ban trực tuyến toàn quốc về thúc đẩy thực hiện Đề án Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030 (Đề án 06).

Tại cuộc họp, đại diện các bộ, ngành đã trao đổi, làm rõ thêm các vấn đề liên quan đến xây dựng, kết nối chia sẻ, trao đổi thông tin, dữ liệu giữa cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư với các cơ sở dữ liệu quốc gia khác. Đặc biệt là việc số hoá, đồng bộ, làm sạch các cơ sở dữ liệu. Trong đó, 2 dữ liệu quan trọng cần được ưu tiên là dữ liệu hộ tịch, dữ liệu về công dân.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu bộ, ngành tập trung tháo gỡ ngay những vướng mắc và phải hoàn thành trong tháng 10/2022.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh, ngoài tuyên truyền Đề án 06 theo cách truyền thống thì việc truyền thông tốt nhất chính là để người dân thấy sự thiết thực, hiệu quả của đề án. Từ đó, người dân sẽ thay đổi nhận thức, tham gia thực hiện và thụ hưởng lợi ích mà đề án này đem lại.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!

Thực hiện : Khánh An Đức Minh