Từ 26/4, du khách đến Singapore không phải xét nghiệm Covid-19

Với tỷ lệ bao phủ vaccine ở mức cao và kiểm soát dịch Covid-19 khá thành công, nhiều quốc gia Đông Nam Á bắt đầu mở cửa du lịch để kích cầu nền kinh tế. Song song với đó, chính quyền nhiều nơi cũng đã quyết định nới lỏng các quy định xét nghiệm Covid-19 đối với hành khách.

Theo đó, từ 26/4, du khách đến Singapore sẽ không còn phải thực hiện xét nghiệm Covid-19 trước khi khởi hành đến nước này. Động thái trên bổ sung vào những thay đổi gần đây có thể giúp Singapore trở thành điểm đến dễ dàng nhất ở Đông Nam Á trong bối cảnh khu vực này dỡ bỏ các hạn chế đi lại liên quan đến đại dịch Covid-19.

Ông S. ISWARAN, Bộ trưởng Giao thông Vận tải Singapore: “Chúng ta có thể mở cửa biên giới, nhưng khả năng thích ứng với thời điểm đòi hỏi một nỗ lực rất lớn, đặc biệt là việc thu hút khách du lịch tới đây”

Trong khi đó, Thái Lan cũng dỡ bỏ các yêu cầu xét nghiệm với những du khách đã tiêm vaccine phòng Covid-19 kể từ ngày 1/5 tới, đồng nghĩa không còn quy định buộc du khách phải đặt một phòng khách sạn đặc biệt để chờ đợi kết quả xét nghiệm. Tuy nhiên, khi nhập cảnh vào Thái Lan, khách du lịch buộc phải đăng ký trên hệ thống nhập cảnh trực tuyến “Thailand Pass”  để nộp giấy chứng nhận tiêm chủng và chứng nhận bảo hiểm có hạn mức chi trả tối thiểu 10.000 USD, thấp hơn so với mức 20.000 USD trước đó. 

Tuy nhiên, một số quốc gia vốn nổi tiếng về du lịch vẫn duy trì các biện pháp kiểm dịch, trong đó có xét nghiệm đối với du khách nước ngoài. Tại Malaysia, ngoài yêu cầu xét nghiệm trong vòng 2 ngày trước khi khởi hành, du khách còn buộc phải thực hiện xét nghiệm nhanh kháng nguyên (ART) trong vòng 24 giờ sau khi nhập cảnh. Trong khi đó, Philippines yêu cầu hành khách xét nghiệm PCR 48 giờ hoặc xét nghiệm ART 24 giờ trước khi khởi hành.

Thực hiện : Anh Tuấn