Tử hình 3 người Đài Loan vận chuyển 480kg ma túy

Ngày 22/6, ba đối tượng người Đài Loan là Huang Yen Sheng (25 tuổi), Kuo Yi Hao (33 tuổi) và Yeh Chen Chia (26 tuổi), bị TAND Thành phố Hồ Chí Minh tuyên tử hình với tội danh Vận chuyển trái phép chất ma túy. Theo Hội đồng xét xử, các bị cáo vận chuyển 480kg ma túy, số lượng đặc biệt lớn nên phải xử lý mức án nghiêm khắc.

Trước đó, các bị cáo thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội nêu trong cáo trạng. Nói lời sau cùng, Sheng chấp nhận mức án từ hình, xin tòa khoan hồng cho 2 đồng hương để họ có cơ hội trở về với gia đình.

Bị cáo Hao và Chia cho rằng, số ma túy vận chuyển chưa được sử dụng cho người Việt Nam, hậu quả hạn chế, nên xin tòa xem xét cho cơ hội sống để sửa chữa sai lầm.

Được biết, Sheng quen một người tên Tuấn Hựu (30 tuổi) trong một lần đi ăn và được người này rủ qua Việt Nam vận chuyển ma túy thuê. Tháng 11/2020, anh ta nhập cảnh Campuchia rồi theo đường tiểu ngạch sang Việt Nam.

Cáo trạng xác định, tổng cộng từ tháng 1 đến tháng 5/2021, Sheng và đồng phạm đã vận chuyển hơn 479kg ma túy tới nhiều địa điểm khác nhau, với thủ đoạn là chia nhỏ ma túy thành các gói 100g và giấu vào bao tử heo, xếp lẫn trong các thùng thịt đông lạnh.

Hồi tháng 4, tòa đưa vụ án ra xét xử nhưng phải trả hồ sơ để xác minh lý lịch của bị cáo Chia.

(*) Nguồn: VnExpress

Lan Phương