Từ tháng 6 người dân có thể mua vàng tại 4 ngân hàng thương mại

Từ tháng 6, người dân có thể mua vàng tại mạng lưới của 4 ngân hàng thương mại trên cả nước. Đó là một trong những biện pháp Ngân hàng nhà nước sẽ áp dung thay thế cho hoạt động đấu thầu vàng nhằm bình ổn và kéo giảm chênh lệch giá vàng trong nước và thế giới.

Thời gian vừa qua, Ngân hàng Nhà nước đã tổ chức 9 phiên đấu thầu, cung ứng ra thị trường 48.500 lượng vàng SJC, tương đương hơn 1,8 tấn vàng. Tuy nhiên mức chênh lệch giữa giá vàng miếng SJC trong nước và giá vàng thế giới hiện vẫn ở mức cao, khoảng trên 20%.

Giải pháp cho vấn đề này, tới đây, Ngân hàng Nhà nước sẽ bán vàng thông qua 4 ngân hàng thương mại Vietinbank, Vietcombank, Agrilbank và BIDV

Với việc bán vàng qua các ngân hàng thương mại, người dân từ thứ 2 này có thể mua vàng tại mang lưới các trụ sở, chi nhánh của của 4 ngân hàng này trên cả nước.

Ngân hàng Nhà nước cũng cho biết, trong các nguyên nhân không loại trừ khả năng có các hành vi phạm pháp, thao túng, làm giá, gây mất ổn định thị trường vàng. Các cơ quan chức năng đang phối hợp tổ chức thanh tra và sẽ kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật (nếu có).

Mời quý vị theo dõi nội dung chi tiết!

Xuân Tiến -

Vũ Hiếu