• 2001 lượt xem
  • 02:38 21/06/2023
  • Xã hội

Từ vụ tấn công 2 trụ sở UBND xã ở Đắk Lắk: Truyền thanh nâng cao nhận thức người dân

Vụ việc tấn công 2 trụ sở UBND xã ở Đắk Lắk có cả nguyên nhân xuất phát từ nhận thức của người dân còn hạn chế, bị kẻ xấu dụ dỗ, kích động, hứa hẹn. Hậu quả để lại là nỗi đau cho cả gia đình cán bộ, chiến sĩ và thân nhân gia đình của các đối tượng, cả buôn làng vùng cao Tây Nguyên…

Để các đối tượng đang lẩn trốn sớm ra đầu thú, nhận sự khoan hồng của của Đảng và Nhà nước, truyền thanh cơ sở ở các buôn làng đã và đang đem lại hiệu quả tích cực. 

Hệ thống loa truyền thanh xã Cư Pơng, huyện Krông Buk liên tục phát đi thông báo tới các buôn làng. Chỉ tính riêng trên địa bàn xã Cư Pơng có tới 30 đối tượng tham gia, đến nay vẫn còn 2 đối tượng đang lẩn trốn. Qua hệ thống truyền thanh và công tác dân vận, Công an huyện Krông Búk đã tiếp nhận 8 đối tượng ra đầu thú.

Ngoài hệ thống loa truyền thanh, các tổ công tác dân vận trực tiếp cũng được tăng cường tại thôn, buôn để người dân nhận thức rõ những âm mưu, thủ đoạn của thế lực thù địch, kịp thời nắm bắt tâm tư nguyện vọng của nhân dân.

Giờ đây, các đối tượng tham gia vụ tấn công không những phải chịu sự trừng phạt nghiêm minh của pháp luật mà còn tự tay xé toang hạnh phúc gia đình, để lại nỗi đau cho người thân, buôn làng.

Bộ Công an yêu cầu và kêu gọi các đối tượng đang lẩn trốn sớm ra đầu thú để được hưởng sự khoan hồng của pháp luật. Bộ Công an đề nghị người dân tích cực tham gia tố giác tội phạm, cung cấp thông tin chính xác giúp lực lượng chức năng truy bắt đối tượng; hết sức cảnh giác trước các luận điệu xuyên tạc, thù địch.

Mời quý vị và các bạn cùng theo dõi chương trình!

Hữu Nghĩa – Đức Hưng