Tuần lễ ẩm thực Italy lần thứ 8 tại Việt Nam

Năm 2023 đã đánh dấu kỷ niệm 50 năm quan hệ song phương giữa Việt Nam và Italy. Để hưởng ứng dấu mốc quan trọng này, năm nay, Tuần lễ ẩm thực Ý tại Việt Nam đã quay trở lại với nhiều hoạt động mới mẻ và hấp dẫn. Với chủ đề: "Thưởng thức ẩm thực Ý: Hương vị thăng hoa với nguyên liệu lành mạnh" sẽ mang đến cho công chúng cơ hội trải nghiệm văn hóa ẩm thực đặc sắc đến từ quốc gia mang hình chiếc ủng này.

Tuần lễ ẩm thực Ý 2023 tại Việt Nam bắt đầu bằng buổi giới thiệu những món ăn lành mạnh đặc trưng của miền biển Địa Trung Hải. Đồng thời giới thiệu những câu chuyện về nguyên liệu, phương pháp chế biến được chia sẻ bởi chính những đầu bếp.

Trong khuôn khổ Tuần lễ, nhiều hoạt động thú vị cũng sẽ được tổ chức xuyên suốt như: Hội thảo về Thực phẩm lên men, Triển lãm “Hương Vị - Người Ý và Ẩm thực giai đoạn 1970-2050”, hay lễ hội rượu vang tại Trung tâm văn hoá Ý - Casa Italy, Hà Nội. Ngoài ra, Triển lãm “Hương vị nước Ý”: trưng bày các sản phẩm đậm chất Ý, phối hợp cùng Thương vụ Italia cũng sẽ được tổ chức tại Siêu thị MM Mega Market, 263 Phạm Văn Đồng, Hà Nội. Mục tiêu chính của tuần lễ là quảng bá, lan tỏa những tinh hoa trong văn hóa ẩm thực Ý đến với người tiêu dùng Việt Nam.

Tuần lễ ẩm thực Ý sẽ diễn ra từ ngày 13 đến hết 19 tháng 11.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!