Tưng bừng khai hội kỷ niệm 234 năm Chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa

Sáng 26/1, tại Hà Nội diễn ra Lễ hội kỷ niệm 234 năm chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa. Đây là lễ hội truyền thống diễn ra hằng năm vào đúng ngày mùng 5 tháng Giêng để tưởng nhớ công lao của Hoàng đế Quang Trung – Nguyễn Huệ đã đánh tan hơn 20 vạn quân Mãn Thanh, giải phóng kinh thành Thăng Long, giành lại độc lập, tự do cho dân tộc.

Mở đầu lễ hội là nghi thức dâng hương, dâng hoa, tưởng nhớ đến công lao của vua Quang Trung-Nguyễn Huệ cùng với các tướng lĩnh nghĩa quân Tây Sơn và những người con dân đất Việt đã anh dũng chiến đấu, hy sinh chống giặc ngoại xâm, giải phóng kinh thành Thăng Long xưa, ngày nay là thủ đô Hà Nội anh hùng.

Tiếp đó, các chương trình ca múa nhạc tổng hợp mang tính sử thi với chủ đề "Âm vang bản hùng ca Đống Đa đã tái hiện chiến thắng lẫy lừng của vua Quang Trung vào năm 1789. Trong tiếng trống trận dồn dập và không khí tưng bừng của lễ hội đầu xuân, người dân Thủ đô như được sống lại trong không khí Tây Sơn hào hùng của một thời lịch sử.

Chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa lịch sử là một trong những chiến công chống ngoại xâm nổi tiếng nhất trong lịch sử Việt Nam và là chiến công oanh liệt nhất của Hoàng đế bách chiến bách thắng Quang Trung. Năm Kỷ Dậu 1789 cũng là năm đã đi vào lịch sử dân tộc và lòng người Việt Nam. Đó là một trong những mùa xuân kỳ diệu nhất, tiêu biểu cho ý chí quật cường, cho sức mạnh tinh thần đại đoàn kết của dân tộc, tiêu biểu cho sức mạnh phi thường, ý chí kiên cường, lòng quả cảm và sự sáng tạo phong phú của dân tộc ta.

Thực hiện : Diệu Huyền Thế Anh