Từng bừng lễ hội tôn vinh ông Tổ bách nghệ tại Phố cổ Hà Nội

Cuối tuần qua, tại Đình Kim Ngân, Hàng Bài, UBND quận Hoàn Kiếm tổ chức Lễ hội đình Kim Ngân và Hội nghề kim hoàn năm 2023. Sự kiện nhằm tôn vinh các vị tổ nghề, các nghệ nhân, các phố nghề - làng nghề truyền thống. Hoạt động đã thu hút đông đảo công chúng tham gia.

Lễ hội đình Kim Ngân và Hội nghề Kim Hoàn 2023 bao gồm: lễ rước hội truyền thống; trình diễn các công đoạn; trưng bày các sản phẩm thủ cộng mỹ nghệ; biểu diễn âm nhạc truyền thông…Nơi đây là tụ điểm kết nối các cộng đồng thợ nghề kim hoàn từ bốn phương quanh đất Kinh Kỳ, là nơi lưu giữ những giá trị làng nghề truyền thống, giá trị văn hoá làng xã của khu Kẻ Chợ xưa, góp phần vào sự phong phú của “36 phố phường” Thăng Long – Hà Nội. Đến với lễ hội các nghệ nhân làng nghề - phố nghề có cơ hội giao lưu, trao đổi kinh nghiệm và giúp đỡ hỗ trợ nhau đồng thời giới thiệu các sản phẩm và quảng bá các giá trị di sản làng nghề gắn với phố nghề.

Hoạt động lễ hội là dấu ấn văn hoá hết sức sinh động, phát huy bản sắc văn hoá truyền thống của dân tộc đồng thời tuyên truyền và giáo dục truyền thống yêu nước trong nhân dân. Qua đó tiếp thêm sức mạnh người dân trong lao động sản xuất, công tác, học tập để chung tay xây dựng Thủ đô Hà Nội nói chung và quận Hoàn Kiếm nói riêng ngày càng giàu đẹp, văn minh.

 

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!