Tưng bừng ngày hội giao lưu văn hoá vùng biên giới Việt Nam - Lào

Với chủ đề “Thắm tình hữu nghị - Hướng tới tương lai", sáng nay tại thành phố Điện Biên Phủ tỉnh Điên Biên đã diễn các hoạt động trong chương trình “Ngày hội giao lưu văn hóa, thể thao và du lịch vùng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ III”. Đây là sự kiện quan trọng nhằm kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 45 năm ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam – Lào.

Ngày hội Văn hóa thể thao và du lịch vùng biên giới Việt Nam- Lào lần thứ 3 năm 2022 do Bộ Văn hóa thể thao du lịch phối hợp với các Bộ, ngành Trung ương và UBND các tỉnh biên giới của Việt Nam và Lào tổ chức với sự tham gia của 2.500 người đến từ 9 tỉnh của Việt Nam và 10 tỉnh của nước bạn Lào.

Gần 20 đoàn nghệ thuật đến từ 2 nước đến trình diễn các điệu dân ca, dân vũ, cũng như các nghi thức sinh hoạt văn hóa đậm bản sắc dân tộc của các vùng miền. Đây cũng là dịp để các đoàn giao lưu học hỏi, quảng bá giới thiệu về các tiềm năng, thế mạnh phát triển văn hóa, thể thao, du lịch của các tỉnh biên giới nói riêng và của 2 quốc gia Việt – Lào nói chung.

Ngày hội được xem như sự kiện văn hóa có ý nghĩa đặc biệt quan trong trong việc thắt chặt tình đoàn kết hữu nghị truyền thống, sự hợp tác toàn diện giữa hai nước Việt Nam - Lào; khẳng định quan điểm, đường lối, chủ trương nhất quán của Ðảng, Nhà nước và nhân dân trong việc duy trì, củng cố, tăng cường mối quan hệ đặc biệt giữa Ðảng, Nhà nước, nhân dân hai nước Việt Nam – Lào anh em.

Tinh thần ấy lại một lần được phát huy, ghi nhớ thông qua các sự kiện như thế này. Ngày hội sẽ còn tiếp tục diễn ra trong những ngày sắp tới với nhiều nội dung sôi động, hấp dẫn và chắc chắn sẽ để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng các vị đại biểu, bà con nhân dân và du khách trong ngoài nước.

Thực hiện : Sơn Nam Hoàng Hà