Tỷ phú Mỹ bất ngờ tặng tiền cho 2.500 sinh viên tại lễ tốt nghiệp

Hãng CNN vừa đưa tin, các sinh viên vừa tốt nghiệp trường Đại học Massachusetts, Boston (Mỹ) vô cùng bất ngờ sau khi tỷ phú Robert Hale tuyên bố sẽ tặng 2.500 sinh viên, mỗi người 1.000 USD tiền mặt.

Tỷ phú Hale, người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Công ty Dịch vụ viễn thông Granite Telecommunications nói với các sinh viên: "Đây là thời kỳ hỗn loạn. Các bạn đã sống sót. Các bạn đã thành công. Điều đó không dễ dàng. Chúng tôi tự hào về các bạn. Chúng tôi muốn tặng các bạn hai món quà. Đầu tiên là món quà cho bạn. Thứ hai là món quà của sự trao tặng".

"Các bạn sẽ định hình thế hệ tiếp theo của xã hội chúng ta, của khối thịnh vượng chung và hơn thế nữa. Bạn sẽ có một cuộc sống thú vị hơn nếu bạn cho đi nhiều hơn một chút so với những gì bạn nhận được và bạn hãy nắm lấy cơ hội. Đừng sợ thất bại. Bất chấp nó. Bạn sẽ có một cuộc sống đầy đủ hơn vì nó", tỷ phú Hale nói thêm.

Theo hãng tin NBC, đây không phải lần đầu tiên tỷ phú Hale gây bất ngờ như vậy. Hồi tháng 5/2022, ông từng tặng 150 sinh viên tốt nghiệp trường Cao đẳng cộng đồng Roxbury 1.000 USD/người. Trước đó, ông cũng tặng món quà tương tự cho những sinh viên tốt nghiệp Trường Cao đẳng Quincy.

Ông Robert Hale là người góp mặt trong danh sách các tỷ phú năm 2023 của Forbes có khối tài sản lên tới 5 tỷ USD. Cho đến nay, ông đã quyên góp hơn 280 triệu USD cho các chương trình nghiên cứu về ung thư, tổ chức giáo dục và các tổ chức từ thiện khác.

Thúy Hiền