UAV Nga tập kích trong đêm, hàng loạt vụ nổ rung chuyển miền Nam Ukraine

Strana đưa tin, nhiều tiếng nổ đã được nghe thấy ở thành phố Zaporizhia, phía nam Ukraine vào tối 9/6. Các vụ nổ cũng được ghi nhận tại thành phố cảng Odessa của Ukraine trên bờ Biển Đen.

Tính đến 23h45 ngày 9/6, còi báo động phòng vệ đã được kích hoạt ở các khu vực Dnepropetrovsk, Nikolayev, Odessa và Kharkov, các khu vực do Ukraine kiểm soát tại Donetsk và các khu vực Zaporizhia, Kherson.

Bộ chỉ huy tác chiến phía nam của quân đội Ukraine thông báo, các hệ thống phòng không đã được kích hoạt ở Odessa và Mykolaiv.

Quân đội Ukraine cho biết, đối phương tấn công bằng máy bay không người lái (UAV) Shahed-136/131. Các mảnh vỡ có thể rơi xuống sau cuộc không kích, khiến các tòa nhà và các cơ sở khác bốc cháy, vì vậy người dân cần tìm nơi trú ẩn an toàn.

Trước đó, Không quân Ukraine thông báo, vào rạng sáng 9/6, Nga đã triển khai tên lửa hành trình và máy bay không người lái tấn công các mục tiêu quân sự và hạ tầng của Ukraine. Theo đó, có tới 16 UAV và 6 tên lửa hành trình đã được phóng trong cuộc tấn công của Nga.

Ngoài ra, vào khoảng 20h ngày 8/6, Nga đã phóng hai tên lửa hành trình Kalibr từ Biển Đen vào một cơ sở dân sự ở tỉnh Cherkasy.

Quân đội Ukraine tuyên bố, các đơn vị phòng không nước này đã bắn rơi 4 tên lửa hành trình Kh-101/Kh-55, 10 UAV Shahed-136/131 và Lancet cùng 4 UAV Orlan-10 và Supercam.

(*) Nguồn: Tass, Pravda

Mai Phương