Ukraine quan tâm tới sức khoẻ tinh thần trẻ em trong bối cảnh xung đột với Nga

Liên quan đến cuộc xung đột quân sự giữa Nga-Ukraine thời gian vừa qua, cuộc sống sinh hoạt của nhiều người dân đã bị ảnh hưởng. Các chuyên gia tâm lý cho rằng, các bậc phụ huynh cần chú trọng hơn trong việc bồi dưỡng sức khoẻ tinh thần cho trẻ em trước những tác động từ bên ngoài.

Tại Ukraine, thống kê cho thấy hiện nay có khoảng 6 triệu trẻ em dưới 14 tuổi. Nhiều nhà tâm lý học đang kêu gọi phụ huynh cần coi trọng hơn sức khỏe tinh thần cho trẻ em nước này trong bối cảnh xã hội có nhiều biến động. 

Bà ELENA SUSHKO, nhà tâm lý học Ukraine: “Chúng ta nên cố gắng hết sức tạo điều kiện để con trẻ có thể tập trung học tập và cảm thấy hạnh phúc, thông qua bồi dưỡng tình cảm gia đình và tạo niềm vui mới cho các em.”

Các nhà tâm lý học cho biết, các môn nghệ thuật và thủ công như ca hát, khiêu vũ, vẽ tranh và đóng phim có thể giúp trẻ em trở nên bình tĩnh và thư giãn hơn. Ngoài ra, tương tác với thú cưng cũng là cách trị liệu tinh thần hiệu quả, đặc biệt trong bối cảnh phần lớn trẻ em Ukraine hiện vẫn đang học trực tuyến tại nhà.

Thực hiện : Đinh Phượng