Ukraine thừa nhận tình thế tiền tuyến ngày càng khó khăn

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết tình hình ở tiền tuyến ở phía Đông đất nước đang trở nên khó khăn hơn trong bối cảnh Nga đang huy động thêm nhiều binh lính tham gia. Nước này dự đoán Nga sẽ tiến hành một cuộc tấn công lớn trong tháng 2.

Theo Reuters, Điện Kremlin đang cố gắng giành một chiến thắng quan trọng trên chiến trường, với việc các lực lượng Nga đang tìm cách kiểm soát thị trấn Bakhmut và một tuyến đường tiếp tế chính cho các lực lượng Ukraine gần đó. Cùng lúc, quân đội Nga cũng tìm cách giành quyền kiểm soát thành phố khai thác than Vuhledar, cách Bakhmut khoảng 120 km về phía Tây Nam, cũng thuộc khu vực phía Đông của Donetsk.

Tổng thống Ukraine VOLODYMYR ZELENSKY: "Tôi phải nói rằng tình hình ở tiền tuyến rất khó khăn, ngày càng khó khăn hơn. Nga đang ngày càng đưa nhiều lực lượng của mình vào để chọc thủng hệ thống phòng thủ của chúng tôi. Tình thế hiện tại ở Bakhmut, Vuhledar, Lyman và các hướng khác là rất khó khăn”

Tổng thống Zelenskiy tuyên bố rằng các lực lượng của ông sẽ chiến đấu cho Bakhmut "chừng nào còn có thể", nhưng tình hình ở đó ngày càng trở nên nguy hiểm đối với các lực lượng Ukraine.

Trong một tuyên bố liên quan, Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Oleksii Reznikov cho biết, Ukraine dự đoán Nga có thể tiến hành một cuộc tấn công trong tháng hai vì những lý do mang tính biểu tượng xung quanh việc kỷ niệm tròn một năm Nga thực hiện chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine. Cuộc tấn công có thể sẽ được phát động từ phía Đông – nơi đang giao tranh khốc liệt - hoặc phía Nam, nơi Nga được cho là muốn mở rộng hành lang trên bộ tới bán đảo Crimea.