Ukraine tiếp tục bị tấn công tên lửa khiến trẻ em thiệt mạng

Rạng sáng 1/6 (theo giờ địa phương), thủ đô Kiev và một số tỉnh thành khác của Ukraine tiếp tục bị tập kích tên lửa. Hậu quả là khiến 3 người thiệt mạng trong đó có 2 trẻ em.

Hệ thống báo động phòng không tại thủ đô Kiev và các tỉnh phía đông Ukraine được kích hoạt trong gần một giờ đồng hồ vào rạng sáng nay 1/6, khi Nga tiến hành đợt tập kích lớn bằng tên lửa. Cơ quan quân sự thủ đô Kiev thông báo tên lửa Nga nhắm vào quận Desnyanskyi ở ngoại ô phía đông và quận Dniprovkskyi gần trung tâm thành phố. Thị trưởng Kiev Vitali Klitschko cho biết một phòng khám và một số tòa nhà bị bắn trúng, khiến ít nhất 3 người thiệt mạng trong đó có 2 trẻ em và 9 người bị thương.

Bộ Quốc phòng Nga hiện chưa lên tiếng về vụ việc. Quân đội Nga những ngày qua liên tục tiến hành các cuộc tập kích ban đêm nhắm vào thủ đô Kiev cùng hàng loạt tỉnh ở miền trung và tây Ukraine. Giới quan sát nhận định đây là nỗ lực của Nga nhằm vô hiệu hóa hệ thống tên lửa phòng không Patriot hiện đại mà Mỹ chuyển giao cho Ukraine và nhằm làm cạn kiệt đạn dược của phòng không Ukraine.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!