Ukraine tuyên bố sẵn sàng tấn công vào lãnh thổ Nga

Ngày 10/12, Thư ký Hội đồng An ninh và Quốc phòng Ukraine Oleksiy Danilov cho biết, Ukraine sẵn sàng tấn công các vùng lãnh thổ của Nga trong trường hợp Nga tiếp tục tấn công Ukraine.

Theo ông Danilov, Ukraine có tất cả các phương tiện, vũ khí để tấn công vào lãnh thổ Nga, nếu lực lượng vũ trang Nga tiếp tục tiến hành các cuộc tấn công tên lửa lớn vào cơ sở hạ tầng quan trọng của Ukraine.

Ông cũng nhấn mạnh rằng, Ukraine “sẽ không đóng băng cuộc xung đột và hướng tới giải phóng tất cả các vùng lãnh thổ của đất nước này”.

Trước đó, trong cuộc điện đàm với Thủ tướng Đức Olaf Scholz ngày 2/12, Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng Nga tấn công các cơ sở hạ tầng của Ukraine là “phản ứng cần thiết để đáp trả các hành vi phá hoại của Ukraine trên lãnh thổ Nga, trong đó có vụ đánh bom cầu Crimea".

Lực lượng vũ trang Nga đã bắt đầu tiến hành các cuộc tấn công tên lửa nhằm vào cơ sở hạ tầng của Ukraine kể từ ngày 10/10, hai ngày sau vụ nổ trên cầu Crimea mà Nga cáo buộc các cơ quan an ninh Ukraine đứng đằng sau tiến hành vụ việc trên.

Thực hiện : Hồng Quyên