Ukraine tuyên bố về "trận chiến" sắp tới ở Kherson

Theo Reuters hôm 26/10, phía Nga đang chuẩn bị đối mặt với cuộc tiến công mới từ phía Ukraine.

Reuters trích dẫn tuyên bố của ông Oleksiy Arestovych, cố vấn của tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky trong một tuyên bố trực tuyến tối 25/10: "Với Kherson, mọi thứ đã rõ ràng. Người Nga đang bổ sung và củng cố lực lượng của họ ở đó. Có nghĩa là không ai chuẩn bị rút lui. Trái lại, trận chiến căng thẳng nhất sẽ diễn ra với Kherson".

Nguồn tin từ CNN cho biết, có nhiều tín hiệu trái chiều về kế hoạch của Nga đối với Kherson, một số cho thấy Nga đang chuẩn bị cho trận chiến, nhưng cũng có các dấu hiệu cho thấy họ đang chuẩn bị rút quân. Một số quan chức Ukraine cho rằng, người Nga đang di chuyển thương binh, các cơ quan và dịch vụ hành chính, tài chính ra khỏi thành phố, nhưng gửi thêm viện binh củng cố phòng tuyến.

CNN cũng phỏng vấn một người đàn ông giấu tên ở Kherson và được cho biết Nga đã rút bớt các cơ sở cho một số dịch vụ như hộ chiếu và lương lưu, binh lính và người dân cũng thưa thớt hơn những ngày gần đây, dường như đây là một cuộc luân chuyển, một số binh sĩ rút đi, cũng có quân nhân mới đến.

Quang Trịnh