Ứng dụng công nghệ AI trong phim truyền hình Hàn Quốc

“Nữ hoàng nước mắt” đang là một trong những bộ phim Hàn Quốc nhận được sự quan tâm của nhiều khán giả trên toàn thế giới. Thế nhưng, điều mà ít người biết tới, là nhiều cảnh quay hoành tráng và đẹp mắt trong bộ phim, lại được thực hiện nhờ vào sự trợ giúp của trí tuệ nhân tạo AI.

Được đầu tư hơn 56 tỉ won (tương đương hơn 50 triệu USD), Nữ hoàng nước mắt là một trong những bộ phim ăn khách trong đầu năm 2024. Thế nhưng, dù có kinh phí khủng, nhưng đoàn làm phim vẫn gặp nhiều khó khăn, đặc biệt khi một cảnh trong bộ phim yêu cầu bối cảnh một khu rừng tuyết. Đó cũng là lúc mà các nhà làm phim đã nghĩ tới việc ứng dụng công nghệ AI.

Nhiều cảnh quay khác trong bộ phim, như các cảnh lái xe cũng được quay trong một phim trường ảo. Các nhà sản xuất cho biết với nhiều màn hình, bao gồm một màn hình cong LED quy mô lớn có đường kính 20 mét, cao tới 7 mét, trường quay ảo sẽ giúp tái hiện chân thực hình ảnh, giúp diễn viên có thể nhập vai một cách tốt hơn. 

Nữ hoàng Nước mắt đang là bộ phim có tỷ suất người xem cao nhất trên kênh tvN, lên tới hơn 20%. Bộ phim cũng lọt vào top 10 bộ phim không nói tiếng Anh được nhiều người xem nhất trên Netflix trong 8 tuần liên tiếp.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!