Ứng dụng công nghệ để phục vụ giao dịch bất động sản

Sáng nay, dưới sự bảo trợ của Hội Môi giới bất động sản Việt Nam, Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, hàng nghìn môi giới bất động sản đã tham gia sự kiện ra mắt Mạng lưới môi giới bất động sản công nghệ và nền tảng công nghệ phục vụ giao dịch bất động sản.

Theo các chuyên gia, thị trường bất động sản Việt Nam hiện còn nhiều "vùng xám" với tình trạng hàng ảo, giá ảo. Khi có nhu cầu mua bán bất động sản, người dân dễ bị dẫn dắt vào “ma trận" các thông tin thiếu chính thống. Theo đó, Tập đoàn One Mount đã ra mắt OneHousing. Mạng lưới này thông qua sàn Thương mại điện tử về BĐS tại Việt Nam, phân phối các sản phẩm căn hộ, thổ cư, nhà phố, biệt thự dự án… và hoạt động theo mô hình kinh tế chia sẻ, nơi các môi giới đóng góp nguồn cung (người bán) hay nguồn cầu (người mua) đều có thể gặp được nhau, khớp nối nhu cầu, chốt giao dịch.

Theo thống kê của Hội môi giới BĐS Việt Nam, từ quý II/2023, thị trường BĐS nhà ở đã có những khởi sắc so với quý I và xu hướng này tiếp tục trong quý III, IV. Để đón đà hồi phục của thị trường, cùng với hệ sinh thái này, công nghệ sẽ khớp nối nhu cầu 3 bên: Đầu phía khách hàng - đầu phía nguồn hàng- môi giới.

Thông qua công cụ, môi giới nắm bắt tường tận về dự án, sản phẩm BĐS, phân tích sâu và dự báo xu hướng để tư vấn cho khách hàng so sánh và đưa ra quyết định. Mạng lưới môi giới BĐS công nghệ đang được kỳ vọng sẽ định vị lại ngành nghề này.

Mời quý vị theo dõi thông tin chi tiết! 

Thùy Trang -

Bá Sơn