Uống bia 0 độ cũng chưa hết lo vi phạm nồng độ cồn

Hiện nay, mức phạt người uống rượu bia lái xe rất cao. Bao gồm cả mức phạt tiền và tước giấy phép lái xe. E ngại bị phạt nặng, thời gian gần đây nhiều người đã chọn giải pháp mua bia không cồn để sử dụng. Mục đích là để không bị lạc lõng với bạn bè trong các buổi tiệc và sau đó vẫn lái được xe. Vậy uống bia không cồn có bị phạt không?

Quy định hiện nay là người điều khiển ô tô phải có nồng độ cồn bằng 0. Anh Việt Anh (quận Đống Đa, Hà Nội, một lái xe taxi) đã lựa chọn không sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông, dù là loại có cồn hay không cồn. Theo tìm hiểu của anh, trên thị trường hầu hết đều được giới thiệu là có nồng độ cồn thấp - dưới 0,5%, chứ không phải là hoàn toàn không có cồn.

Tại một số siêu thị, một số khách hàng cũng chọn mua sản phẩm không chứa cồn.

Theo nghiên cứu, trong bia thường có các thành phần chính là cồn êtylic, nước và phụ gia tạo mùi vị. Bia không cồn được loại bỏ cồn ra khỏi sản phẩm. Mặc dù được đánh giá là lành tính, tuy nhiên bia 0 độ có thực sự đảm bảo không lên nồng độ cồn?

Như vậy, khi sử dụng sản phẩm bia 0 độ vẫn cần thời gian để đảo thải hết nồng độ cồn trong máu và hơi thở mới được tham gia giao thông. Các chuyên gia khuyến cáo tốt nhất không nên uống bia dù là bia 0 độ cồn. 

Mời quý vị theo dõi thông tin chi tiết!

Khánh An -

Việt Hà