Ưu tiên áp dụng chuyển đổi số trong xúc tiến thương mại thực phẩm và đồ uống

Sáng 22/6, tại Hà Nội, Cục Xúc tiến thương mại, Bộ Công thương tổ chức Hội nghị Ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong xúc tiến thương mại. Trong đó trọng tâm tập trung cho ngành hàng Nông sản, Thực phẩm và Đồ uống.

Theo các đại biểu, trong mức tăng 5,03% của GDP quý I/2022, khu vực nông, lâm nghiệp và thủy sản đóng góp 5,76% vào mức tăng trưởng chung. Tuy nhiên hiện nay còn rất nhiều mặt hàng Nông sản, Thực phẩm và Đồ uống của Việt Nam vẫn được xúc tiến tiêu thụ ở dạng thô với giá trị thấp hơn các nước khác do nhiều nguyên nhân như thiếu thông tin thị trường, các hình thức xúc tiến thương mại còn hạn chế. Do đó, việc hỗ trợ doanh nghiệp tìm kiếm và đa dạng các kênh phát triển thị trường trong bối cảnh kinh tế hiện nay đang là ưu tiên hàng đầu đặt ra với các doanh nghiệp. 

Muốn làm được điều này cần làm rõ sự cần thiết và vai trò của chuyển đổi số đối với các doanh nghiệp; Tư vấn cho các chủ doanh nghiệp về các giải pháp công nghệ mà doanh nghiệp cần dựa trên thực trạng và nguồn lực từng doanh nghiệp; Tổ chức kiểm tra, giám sát các dự án cùng doanh nghiệp nhằm bảo đảm hiệu quả cuối cùng cho dự án…/.

Thực hiện : Diệu Huyền Tùng Dương