Ủy ban Kinh tế của Quốc hội đi khảo sát thực tế tại Ninh Thuận

Ngày 14/3, Đoàn giám sát của Ủy ban Kinh tế của Quốc hội đi khảo sát thực tế tại tỉnh Ninh Thuận về sơ kết Nghị quyết số 31/2016 của Quốc hội về việc dừng thực hiện chủ trương đầu tư Dự án điện hạt nhân Ninh Thuận.

Tham dự cùng đoàn giám sát, còn có lãnh đạo tỉnh Ninh Thuận, lãnh đạo Đoàn đại biểu quốc hội tỉnh và lãnh đạo các sở ban ngành, huyện có dự án liên quan. 

Đoàn giám sát đã đi khảo sát địa điểm xây dựng Nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận 1 tại huyện Thuận Nam; khảo sát địa điểm xây dựng Nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận 2, tại xã Vĩnh Hải, huyện Ninh Hải và đi khảo sát tại một số dự án năng lượng tái tạo đang được triển khai trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận. 

Trong đợt khảo sát lần này, Ủy ban Kinh tế của Quốc hội sẽ tiến hành khảo sát thực tế về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của các vùng quy hoạch địa điểm xây dựng nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận 1, 2 và các kiến nghị có liên quan của cử tri có quyền lợi liên quan để tổng hợp báo cáo đến Quốc hội. 

Đoàn đã tiến hành đi thực tế và gặp gỡ người dân tại các khu vực liên quan để kịp thời nắm bắt tâm tư nguyện vọng của người dân địa phương về Dự án điện hạt nhân Ninh Thuận. Chuyến khảo sát thực tế lần này sẽ góp phần giúp cho Ủy ban kinh tế của Quốc hội chuẩn bị nội dung phục vụ cho hội nghị sơ kết Nghị quyết số 31/2016/QH14 sẽ diễn ra trong thời gian sắp tới.

Duy Hòa