Ủy ban Văn hóa, Giáo dục giám sát phòng chống đuối nước trẻ em tại huyện Chư Sê

Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội vừa tổ chức buổi giám sát về thực hiện chính sách, pháp luật về phòng chống đuối nước trẻ em tại huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai .

Báo cáo với đoàn giám sát, Lãnh đạo UBND huyện Chư Sê đã có báo cáo về việc thực hiện chính sách, pháp luật về phòng chống đuối nước trẻ em từ năm 2016 đến 6 tháng đầu năm 2022. Trên địa bàn đã xảy ra 97 trường hợp trẻ em bị tử vong do tai nạn thương tích, trong đó đuối nước 22 trường hợp và chiếm tỉ lệ cao trong các trường hợp thương tích trẻ em. Trước những vấn đề trên, huyện Chư Sê cũng đã nỗ lực để triển khai công tác phòng chống tai nạn đuối nước trẻ em trên địa bàn.

Bà KPUI H’BLÊ, Phó chủ tịch UHND huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai: “Chúng tôi đã cố gắng xây dựng kế hoạch hàng năm để phòng chống đuối nước và thương tích ở trẻ em. Trong đó phối hợp với hội, đoàn thể, đoàn thanh niên và hội phụ nữ để quán triệt, triển khai hành động. Chúng tôi còn tổ chức hoạt động hè. Trong đó chúng tôi tổ chức tháng hành động vì trẻ em và tổ chức thi bơi.”  

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Tạ Văn Hà, Phó chủ nhiệm Ủy ban văn hóa, giáo dục của Quốc hội cũng đã đánh giá cao sự nỗ lực của chính quyền địa phương huyện Chư Sê trong công tác thực hiện chính sách, pháp luật về phòng chống đuối nước trẻ em.

Ông TẠ VĂN HÀ, Phó chủ nhiệm ủy ban văn hóa, giáo dục của Quốc hội: “Hàng năm cũng ban hành được kế hoạch phòng chống đuối nước. Gần đây nhất là năm 2022 thì chúng ta cũng có kế hoạch chương trình bơi an toàn, phòng chống đuối nước ở trẻ em giai đoạn 2022-2030. Chúng tôi cho rằng (Chư Sê) rất nỗ lực, rất là cố gắng. Bên cạnh đó, chúng ta đã thu thập, xây dựng những mô hình là môi trường sống, ngôi nhà an toàn, ngôi trường an toàn. Công tác tuyên truyền, công tác phối hợp liên ngành cũng rất chặt chẽ.”

Cũng tại buổi làm việc tại huyện Chư Sê, Đoàn giám sát cũng đã đi kiểm tra thực tế tại khu vực bể bơi do Phòng văn hóa, thông tin huyện Chư Sê quản lý và đi điểm tra hồ bơi của Trường THCS Chu Văn An, tại thị trấn Chư Sê, huyện Chư Sê. 

Thực hiện : Duy Hòa Việt Bảo