Va chạm giao thông ở Ấn Độ khiến nhiều người thương vong

Va chạm giao thông ở Ấn Độ khiến nhiều người thương vong; Thợ máy ở Iran bị hút vào động cơ máy bay Boeing 737; Nổ hóa chất gây cháy lớn ở Australia... là một số tin tức quốc tế đáng chú ý trong ngày 10/7.

VA CHẠM GIAO THÔNG Ở ẤN ĐỘ KHIẾN NHIỀU NGƯỜI THƯƠNG VONG

Ít nhất đã có 18 người thiệt mạng và 19 người khác bị thương trong vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra sáng nay 10/7 ở miền Bắc Ấn Độ. Truyền thông địa phương cho biết, một chiếc xe buýt hai tầng đi từ thành phố Sitamarhi đến thủ đô New Delhi đã đâm vào một xe tải chở sữa từ phía sau. Điều tra sơ bộ cho thấy chiếc xe buýt có thể đã chạy quá tốc độ cho phép. Những người bị thương đang được điều trị tại cơ sở y tế gần nhất và sau đó được chuyển đến bệnh viện tuyến trên. Cảnh sát đã mở cuộc điều tra để làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn và cho biết họ vẫn đang xác minh có bao nhiêu hành khách trên xe buýt.

THỢ MÁY Ở IRAN BỊ HÚT VÀO ĐỘNG CƠ MÁY BAY BOEING 737

Theo tờ Daily Mail (Anh), một thợ cơ khí đã bị hút vào động cơ của máy bay chở khách Boeing và thiệt mạng tại sân bay Chabahar Konarak ở miền Nam Iran. Vụ tai nạn xảy ra khi người thợ cơ khí này đang thực hiện công việc bảo trì định kỳ trên chiếc Boeing 737-500 của hãng hàng không nội địa Iran Varesh Airline. Theo đó, động cơ bên phải của máy bay đã được khởi động để chạy thử với một khu vực an toàn đã được thiết lập xung quanh động cơ như yêu cầu thường thấy, nhưng người thợ cơ khí này đã vượt qua vùng an toàn, rồi bị hút vào và thiệt mạng trước khi động cơ bốc cháy.

NỔ HÓA CHẤT GÂY CHÁY LỚN Ở AUSTRALIA

Khói và ngọn lửa dày đặc bao trùm bầu trời tại thành phố Melbourne của Áutstralia sau khi một vụ cháy nhà máy lớn bùng phát. Các phương tiện truyền thông cho biết, nguyên nhân của cột khói là do một vụ nổ hóa chất gây ra. Khoảng 180 lính cứu hỏa và hơn 66 xe chữa cháy đã được huy động đến hiện trường, các báo cáo nhanh từ chính quyền địa phương cho biết thêm rằng, có thể sẽ mất nhiều ngày để dập tắt đám cháy. Đến nay, vẫn không có báo cáo thiệt hại về người trong vụ việc. Theo người phát ngôn Cảnh sát Victoria, tất cả mọi người bên trong nhà máy đều đã được sơ tán an toàn. 

Mời quý vị và các bạn theo dõi chi tiết!

QT