Vạn dòng tâm tư cán bộ dân số gửi Truyền hình Quốc hội Việt Nam

Phiên thảo luận ngày 29/5 của Quốc hội được phát sóng trực tiếp trên các kênh số của THQHVN, đã thu hút 270.000 lượt người quan tâm theo dõi.

Phiên thảo luận về kết quả giám sát việc huy động, quản lý và sử dụng các nguồn lực phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19; việc thực hiện chính sách, pháp luật về y tế cơ sở, y tế dự phòng, đã được truyền hình trực tiếp trên THQHVN; đồng thời phát trực tiếp trên các kênh số của THQH; thu hút 270.000 lượt xem cùng hơn 5000 phản hồi tương tác, đặc biệt từ các nhân viên y tế trên khắp cả nước. Điều này một lần nữa cho thấy, cử tri và nhân dân dành sự quan tâm lớn đối với các vấn đề quốc kế dân sinh đang được Quốc hội bàn thảo cũng như vai trò cầu nối giữa Quốc hội với cử tri của THQHVN được thể hiện rõ nét.

Trang fanpage Truyền hình Quốc hội Việt Nam, ghi nhận gần 185.000 lượt xem trực tiếp phiên thảo luận hơn 1.500 lượt thích và hơn 4.500 bình luận. Lần lượt trên kênh TikTok và Youtube buổi livestream thu hút hơn 70.000 và 22.000 lượt người quan tâm theo dõi. Các kênh số khác của THQH như web, zalo cũng đều ghi nhận lượt xem tăng mạnh.

Đáng chú ý, trong số hàng nghìn bình luận trên các nền tảng số, có rất nhiều ý kiến của các nhân viên y tế là cán bộ dân số.

Những dòng bình luận ngắn ngủi nhưng chất chứa nhiều tâm tư. Bao nhiêu trăn trở là bấy nhiêu kỳ vọng. Ngay trong Bản tin nóng do THQH sản xuất, phát sóng trực tiếp trên youtube THQHVN, giữa lúc các đại biểu đang tiếp tục thảo luận, phóng viên của THQH đã kết nối với chị Phạm Thị Phương Thu, cán bộ dân số tỉnh Hải Dương để lắng nghe chia sẻ.

Với mong muốn làm tốt sứ mệnh “cầu nối giữa cử tri và Quốc hội”, THQH tiếp tục phản ánh nguyện vọng của các cán bộ dân số thông qua các bài đăng trên các nền tảng số.

Bên cạnh việc truyền tải kịp thời và đầy đủ những thông tin về hoạt động của Quốc hội đến với cử tri và nhân dân cả nước, THQHVN cũng góp phần mang hơi thở cuộc sống tới Nghị trường Quốc hội. Thông qua đó, các hoạt động của Quốc hội đã đến được với nhân dân và ngược lại những tiếng nói, kiến nghị cử tri đã tới được Nghị trường.

Diệu Linh