Văn hóa và sáng tạo - Điểm nhấn tại Hội báo toàn quốc 2023

Sáng 17/03, Hội báo toàn quốc 2023 với chủ đề “Đoàn kết - Chuyên nghiệp - Văn hóa - Sáng tạo”, đã chính thức khai mạc tại Bảo tàng Hà Nội. Tới dự có Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cùng lãnh đạo nhiều ban, bộ, ngành, trung ương và thành phố Hà Nội.

Phát biểu chỉ đạo tại lễ khai mạc, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa khẳng định Hội Báo là sự kiện lớn của giới báo chí cả nước, là hoạt động có ý nghĩa chính trị, xã hội, văn hóa và trí tuệ. Đồng thời bày tỏ sự vui mừng khi nhận thấy trong Hội Báo toàn quốc năm nay, công tác tổ chức chu đáo, nhiều hoạt động phong phú, các ấn phẩm báo chí tiêu biểu được trưng bày rất đa dạng và sinh động, bắt kịp xu hướng tiến bộ của báo chí hiện đại.

Năm nay ngoài những yếu tố quan trọng là đoàn kết, chuyên nghiệp, Hội báo nhấn mạnh đến 2 yếu tố văn hóa và sáng tạo. Mỗi cơ quan báo chí là một cơ quan văn hóa, mỗi người làm báo phải luôn có ý thức nâng cao văn hóa của bản thân, đề cao các thành tố văn hóa, tinh thần nhân văn và hơn hết là vì lợi ích quốc gia dân tộc trong sáng tạo, sáng tác các tác phẩm.

Trong 3 ngày từ nay đến 19/3, Hội Báo toàn quốc 2023 mang đến cho công chúng và các nhà báo, hội viên nhiều hoạt động nghiệp vụ, văn hóa phong phú có sức lôi cuốn, góp phần tăng thêm sự gắn bó giữa báo chí với công chúng.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!