Vẫn xảy ra cắt điện luân phiên

Hà Nội hiện đang tiếp tục nối dài chuỗi ngày nắng nóng cao điểm, thế nhưng tại nhiều nơi lại đồng thời xuất hiện tình trạng mất điện luân phiên khiến cho người dân gặp nhiều khó khăn trong sinh hoạt. Đặc biệt, vào những ngày cuối tuần như thế này, người dân thủ đô phải tìm cách xoay xở vì không thể ở nhà cả ngày chờ có điện.

Dù là cuối tuần, nhưng từ rất sớm, trung tâm thương mại này đã chật kín người đến ăn uống, mua sắm và đặc biệt là tránh nóng. Nhiều gia đình gồm cả người già, trẻ nhỏ đều đến đây, với hi vọng được tận hưởng bầu không khí mát mẻ bởi ở nhà thì có thể bị cắt điện.

Trong những ngày oi nóng thế này, các trung tâm thương mại đã trở thành “cứu cánh” với nhiều người. Nếu trước đây họ đến có thể vì tận dụng không gian mát mẻ, góp phần giảm tiền điện tại gia, thì nay họ đến bởi không còn sự lựa chọn nào khác.

Trước đó vào ngày 29/5, Tổng Công ty điện lực Thành phố Hà Nội khẳng định thông tin về việc "cắt điện luân phiên" trên địa bàn Hà Nội là hoàn toàn không chính xác. Tuy nhiên gần đây, cổng thông tin điện tử EVN Hà Nội đã cập nhật lịch “tạm ngưng cấp điện”, và thực tế cũng chứng minh các quận huyện đang luân phiên bị mất điện. Phải chăng điều không chính xác như EVN Hà Nội khẳng định, chỉ là cách dùng từ?

Đỗ Minh - Phương Anh – Quang Ngọc