Vàng vẫn là kênh an toàn với các nhà đầu tư

Với lợi thế thanh khoản cực tốt, nhà đầu tư có thể mua và bán luôn, vàng luôn là kênh đầu tư được nhiều người lựa chọn. Trong bối cảnh kinh tế nhiều bất ổn như hiện nay, đầu tư vào các kim loại quý, như vàng càng được lựa chọn.

Năm 2023, dù kinh tế vĩ mô dự báo nhiều biến động, khó khăn, song mức tăng trưởng GDP vẫn đặt mục tiêu 6,5% và mục tiêu lạm phát kìm giữ dưới 4,5%. Trong bối cảnh này, lựa chọn kênh đầu tư để sinh lời cao, các nhà đầu tư cá nhân còn quan tâm đến mức độ an toàn, giảm thiểu rủi ro.

Theo các chuyên gia tài chính: thị trường trái phiếu và bất động sản đang khiến các nhà đầu tư cá nhân e ngại bởi còn nhiều bất ổn. Hầu hết các kênh đầu tư cũng cho thấy tiềm ẩn nhiều rủi ro. Và kênh đầu tư truyền thống như vàng, đang được coi là nơi trú ẩn tài sản thích hợp, an toàn do tính thanh khoản cao.

Lời khuyên từ các chuyên gia tài chính là: trong khi chờ đợi các thị trường phục hồi, những nhà đầu tư cá nhân nên đầu tư dàn trải ở nhiều kênh khác nhau, thay vì dồn vào 1 loại hình. Trong số này, đầu tư vào vàng, tiền gửi tiết kiệm ít rủi ro hơn cả.

Xin mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!

Phạm Quyền