Về Chợ Lớn xem múa lân

Định kỳ thứ bảy và chủ nhật của tuần thứ hai mỗi tháng, người dân có thể đến quận 5, TP Hồ chí Minh để thưởng thức múa lân. Đây là một trong những hoạt động do UBND quận 5 tổ chức nhằm giới thiệu, quảng bá nghệ thuật biểu diễn lân sư rồng đến đông đảo công chúng, đồng thời xây dựng thành sản phẩm du lịch văn hóa.

Nếu như trước đây, đến Tết hay các dịp lễ, hội, người dân mới được xem biểu diễn múa lân, thì nay, giữa lòng Chợ Lớn, quận 5, TP Hồ chí Minh, người dân đã có một nơi để vui chơi, thưởng thức múa lân định kỳ mỗi tháng.

Chương trình “Về Chợ Lớn xem múa lân” diễn ra định kỳ vào thứ bảy và chủ nhật của tuần thứ hai mỗi tháng. Mỗi buổi diễn có 3 suất vào 17h30, 18h30 và 19h30.

Bà ĐÀO THỊ ÁNH TUYẾT – Phó trưởng phòng Kinh tế quận 5, TP Hồ chí Minh: “Múa lân có tại quận 5 cả trăm năm rồi, quận muốn phát triển loại hình này thành sản phẩm nghệ thuật để phục vụ khách du lịch, đến quận 5 thưởng thức ẩm thực cũng phải xem múa lân để biết nghệ thuật múa lân như thế nào.”

Để phục vụ người dân, Liên đoàn Lân sư rồng TPHCM chọn 10 đoàn nghệ thuật lân sư rồng có danh tiếng như Nhơn Nghĩa Đường, Hằng Anh Đường, Tinh Anh Đường, Hào Dũng Đường… dàn dựng lại những tiết mục đặc sắc, xây dựng thành chương trình dài 30 phút gồm biểu diễn lân, sư, kết hợp võ thuật và đặc biệt là mai hoa thung.

Anh LÝ PHƯƠNG HIỀN – Đoàn Múa Lân Sư Rồng Hào Dũng Đường: “Hôm nay chúng em có tiết mục đánh trống hội, tứ quý lân, nhảy mai hoa thung, múa rồng. Em mong Sở Du lịch có nhiều chương trình để chúng em diễn cho khán giả xem nhiều tiết mục mới lạ hơn.”

Anh VÕ THANH TÂM - Quận Bình Thạnh, TP Hồ chí Minh: “Bình thường không có cơ hội để coi. Cảm thấy vui vì có dịp để dẫn con đi cho biết.”

Cháu LÊ MINH TÂM - Quận 12, TP Hồ chí Minh: “Rất sôi sộng luôn, siêu sôi động. Đến đây con thấy rất vui.”

Chương trình “Về Chợ Lớn xem múa lân” hướng tới là một sản phẩm du lịch định kỳ, kết nối với các công ty du lịch, lữ hành đưa vào chương trình City Tour để phục vụ du khách trong và ngoài nước.

Thực hiện : Khánh Hà Hữu Ái