Vé tàu xe Tết ế ẩm

Mặc dù chỉ còn gần 1 tháng nữa là đến Tết nguyên đán, nhưng, đến thời điểm hiện tại, lượng vé tàu xe dịp trước và sau tết tại Đà Nẵng được bán ra là rất ít. Theo ghi nhận, một phần do người dân đã về quê từ nhiều tháng trước, phần thì muốn ở yên một chỗ để tránh dịch, nên khiến cho vé tàu xe bán chậm hơn mọi năm.

Phòng bán vé Ga Đà Nẵng, mặc dù đã cận tết nhưng tờ giấy niêm phong được dán trên cánh cửa này nhiều tháng nay vẫn chưa được gỡ bỏ.

Sau thời gian dài mở bán, đến nay 2 quầy vé được đặt ngay tại phòng chờ này mới chỉ bán được 475 vé tàu tết. Có lẽ chưa bao giờ những nhân viên ngành đường sắt tại đây phải chứng kiến một kỷ lục buồn như thế này.

Anh Đoàn Kim Tuấn – Chi nhánh Vận tải đường sắt Đà Nẵng : Mới bán được gần 500 vé tàu tết, khách đang phân vân vì dịch, nhiều khách liên hệ phòng nhưng cũng chưa khẳng định có mua hay không ?

Trong khi đó tại Bến xe Trung tâm thành phố Đà Nẵng, không khí ảm đạm vẫn bao trùm khu vực bán vé. Nếu như vào thời điểm này những năm trước, cảnh tượng hành khách chen chúc nhau mua vé tết diễn ra thường xuyên thì năm nay hoàn toàn trái ngược. Theo thống kê, lượng vé xe tết bán ra tại đây mới đạt khoảng 20% so với những năm trước.

Anh Phạm Nguyễn Khánh Đạt – Hành khách mua vé tết: Tôi thấy năm nay mua vé xe tết rất dễ, không phải chen chúc như những năm trước, chắc là do mọi người lo ngại dịch bệnh, không muốn đi lại vì sợ cách ly, không dám đến mua.

Ông Phạm Lợi – TGĐ Công ty Cổ phần Vận tải và Quản lý bến xe Đà Nẵng: Hành khách ngại đi lại chưa dám đi lên việc bán vé tết cũng được công ty chuẩn bị nhiều phương án phối hợp cùng với các đơn vị vận tải, khi người dân có nhu cầu đi lại nhiều thì các đơn vị mới bán vé.

Ngoài tâm lý e ngại dịch bệnh thì việc người dân về quê từ nhiều tháng trước cũng là nguyên nhân khiến tình trạng vé tàu xe tết tại Đà Nẵng ế ẩm. 

Chỉ còn gần một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, không chỉ người dân mà các doanh nghiệp kinh doanh hoạt động vận tải hành khách đều mong công tác phòng chống dịch Covid-19 có những chuyển biến tích cực hơn để hoạt động vận tải hành khách khởi sắc trở lại trong những ngày tới./.