• 1685 lượt xem
  • 03:19 08/05/2022
  • Văn hóa

Festival Thanh niên Đông Nam: Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ, hòa bình và đoàn kết

Chào mừng Đại hội thể thao Đông Nam Á SEA Games 31, sáng 7/5, tại khu vực Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm đã diễn ra Festival Thanh niên Đông Nam Á.

Những ngày này, thủ đô Hà Nội đang hân hoan chào đón SEA Games 31. Mọi nẻo đường, góc phố rực rỡ cờ hoa. Những địa điểm thi đấu tại Hà Nội đã “thay áo mới” để chào đón ngày hội thể thao lớn nhất khu vực. 

Là nơi diễn ra lễ khai mạc, bế mạc SEA Games 31 và đăng cai chính 18 môn thi đấu, Hà Nội xác định đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng cũng là cơ hội để Thủ đô Hà Nội giới thiệu, quảng bá về nét đẹp con người và danh lam thắng cảnh của Hà Nội tới bạn bè khu vực và quốc tế.  

Bạn NILANYA PHILACHAN, Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Lào: “Hôm nay, tôi cảm thấy rất vui và hạnh phúc khi có mặt tại Việt Nam. Tôi cảm thấy rất yêu đất nước Việt Nam, rất vui được làm quen với người Việt Nam. Tôi mong muốn tất cả mọi người đều yêu thương nhau, bởi đất nước nào cũng là Đông Nam Á, phải yêu thương và đoàn kết với nhau.”

Các gian hàng triển lãm được đoàn đại biểu thanh niên 11 quốc gia Đông Nam Á chuẩn bị, trưng bày công phu, mang đến cho người tham gia góc nhìn đa dạng về đặc trưng của các quốc gia, thể hiện tinh thần đoàn kết, hữu nghị, kết nối thanh niên khối các nước Đông Nam Á. 

Bạn LLOYD JULIAN CORTINA, Cộng hòa Philippines: “Tôi rất hy vọng đất nước Philippines mình sẽ giành chiến thắng, đặc biệt là trong môn bóng chuyền. Sự đón tiếp của người Việt Nam không chỉ với người Philippines mà với tất cả các quốc gia khác trong khu vực thật nồng hậu, ấm áp.”

Chương trình cho thấy vai trò xung kích, trách nhiệm của Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị của Thành phố; cùng với đó là tinh thần tiên phong, hội nhập của tổ chức Đoàn - Hội - Đội Thủ đô. 

“Festival Thanh niên Đông Nam Á” kỳ vọng sẽ là “cánh cửa” kết nối thanh niên khối các nước Đông Nam Á, thúc đẩy mở rộng quan hệ quốc tế với thanh niên các nước trong khu vực. Qua đó, giới thiệu với bạn bè quốc tế về truyền thống văn hóa, tiềm năng và những thành tựu kinh tế - xã hội của Hà Nội và Việt Nam.

Kim Yến