Vì sao Đà Nẵng hủy bỏ phong tỏa tài sản liên quan Phan Văn Anh Vũ?

UBND TP Đà Nẵng vừa có văn bản chấm dứt việc phong tỏa, tạm dừng giao dịch tài sản của các Công ty liên quan đến Phan Văn Anh Vũ và vợ là bà Nguyễn Thị Thu Hiền. Các chuyên gia cho rằng, đây là bước khởi đầu cho việc tháo gỡ vướng mắc liên quan sai phạm đất đai tồn tại hơn 10 năm ở Đà Nẵng.

Dự án bến du thuyền, Khu quốc tế Đa Phước, Trường Mầm non ABC là 3 trong số hàng chục bất động sản liên quan sai phạm của Phan Văn Anh Vũ và một số cựu lãnh đạo Đà Nẵng.  Bộ Công an cũng kê biên, đề nghị Đà Nẵng tạm dừng giao dịch nhiều tài sản của các cá nhân, tổ chức liên quan Vũ. Bản án có hiệu lực thì vướng mắc trong thi hành vì tài sản liên quan nhiều người.

Tại kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV, bà Nguyễn Thị Kim Thúy, ĐBQH TP Đà Nẵng cho biết, nhiều vụ án đã được tòa tuyên nhưng không thi hành được.  

Đà Nẵng cũng đã nhiều lần kiến nghị tháo gỡ vướng mắc. Năm 2023, Bộ Công an đề nghị UBND TP Đà Nẵng hủy bỏ tạm dừng giao dịch tài sản, đảm bảo hoạt động bình thường của các công ty liên quan Vũ.

Việt hủy bỏ phong tỏa, tạm dừng giao dịch tài sản của các Công ty liên quan đến Phan Văn Anh Vũ sẽ giúp Đà Nẵng giải quyết kiến nghị của người dân, doanh nghiệp, sớm khơi thông nút thắt về nguồn lực đất đai, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội.

Mời quý vị theo dõi nội dung chi tiết!

Đoàn Nguyên -

Lê Quang -

Anh Khoa