• 1370 lượt xem
  • 11:22 12/12/2023
  • Kinh tế

VIB huy động thành công 280 triệu USD trên thị trường vốn quốc tế

Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam (VIB) vừa hoàn tất huy động thành công khoản vay hợp vốn trung dài hạn trị giá 280 triệu USD từ 13 định chế tài chính hàng đầu khu vực và thế giới. Đáng chú ý, đây là thứ 2 VIB thực hiện khoản vay hợp vốn từ nước ngoài trong năm nay.

Trong thỏa thuận này, Ngân hàng United Overseas Bank Limited (UOB) là Ngân hàng Điều phối, 3 ngân hàng tham gia với tư cách là Bên thu xếp chính và Bên dựng sổ của khoản vay bao gồm UOB, Mashreqbank PSC và Maybank cùng 10 định chế tài chính khác đến từ nhiều khu vực và quốc gia tham gia với tư cách là đối tác tín dụng. Việc huy động thành công nguồn vốn trung dài hạn này giúp VIB tăng cường thêm nguồn lực tài chính, duy trì cơ cấu nguồn vốn linh hoạt, đảm bảo tỷ lệ thanh khoản và hiệu quả hoạt động.

Tính đến hết năm 2023, tổng nguồn vốn huy động trên thị trường vốn quốc tế của VIB lên tới gần 400 triệu USD. Là một trong những ngân hàng có nhiều năm huy động vốn trên thị trường quốc tế, VIB hiện đang có nhiều đối tác là những định chế tài chính lớn hàng đầu thế giới như IFC, ADB với tổng hạn mức lên tới hơn 2 tỷ USD. Với đà tăng trưởng và hiệu quả hoạt động ở mức cao và duy trì ổn định, VIB nằm trong top 6 ngân hàng niêm yết tốt nhất tại Việt Nam trong 3 năm liên tiếp (2021-2023) theo Forbes.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Thùy Trang