Video lính Nga dùng vũ khí điện từ săn UAV Ukraine

Ngày 19/2, trang quân sự Zvezda TV của Nga chia sẻ một video cho thấy, nhóm lính Nga đang hoạt động trong khu vực rừng rậm ở vùng Donbass thuộc miền đông Ukraine đã phát hiện một UAV trinh sát của đối phương bay gần đó.

Một số binh sĩ lập tức sử dụng súng trường AK để ngắm về phía khí tài đối phương, trong khi một người lính khác kích hoạt súng điện từ để đối phó UAV.

Sau khi chiếc UAV bị làn đạn của súng AK lùa vào vị trí thuận lợi, người lính sử dụng súng điện từ liền “khai hỏa” và buộc khí tài đối phương phải hạ cánh. Nhóm lính Nga lập tức chạy tới nơi chiếc UAV hạ cánh và tháo thiết bị truyền dẫn lắp trên nó.

Hiện chưa rõ thời điểm cụ thể đoạn video trên được quay lại.

Các chuyên gia quân sự của Zvezda TV nhận định, nếu chiếc UAV trinh sát không bị hạ, nhóm lính Nga trên rất có thể sẽ gặp nguy hiểm vì bị lộ vị trí và hướng tiến quân.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, đây không phải lần đầu tiên binh sĩ nước này sử dụng súng điện từ để chống lại UAV của Ukraine. Vào tháng 7 năm ngoái, 10 súng điện từ chống UAV Stupor đã được chuyển giao cho lực lượng dân quân ở khu vực Donbass thuộc miền đông Ukraine và loại súng này khi thực chiến “đã nhận được nhiều phản hồi tích cực”.

(*) Nguồn: Vietnamnet

Thực hiện : Mai Phương