Việc tất toán bảo hiểm y tế hộ gia đình chưa rõ ràng

Đoàn ĐBQH TPHCM, đơn vị số 7 vừa có buổi tiếp xúc cử tri quận Gò Vấp sau kỳ họp thứ 6, Quốc hội khoá XV. Tại buổi làm việc, nhiều cử tri nêu lên những bất cập liên quan các chính sách về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế như: các văn bản quy định về bảo hiểm y tế của cựu chiến binh, cựu quân nhân chưa thống nhất; quy định về việc tất toán bảo hiểm y tế hộ gia đình chưa rõ ràng.

Bà Hạnh, cử tri sống tại quận Gò Vấp, TPHCM cho biết, có người lao động thất nghiệp, mua bảo hiểm y tế hộ gia đình 1 năm. Trong thời gian này, người lao động cũng nhận được trợ cấp bảo hiểm thất nghiệp 3 tháng. Tuy nhiên, khi không may bị tai nạn, bảo hiểm y tế hộ gia đình không được bệnh viện chấp nhận.

Nhiều cử tri tại quận Gò Vấp cũng băn khoăn việc các văn bản quy định về bảo hiểm y tế của cựu chiến binh, cựu quân nhân chưa thống nhất; cần có chính sách ưu đãi hỗ trợ các trường hợp đóng BHXH hơn 20 năm nhưng chưa đủ tuổi hưởng lương hưu…

Đối với các ý kiến, kiến nghị của cử tri, Đoàn ĐBQH TPHCM, đơn vị số 7 tiếp thu, ghi nhận để phản ảnh đến Quốc hội trong kỳ họp tới. 

Khánh Hà -

Phạm Quyền