Việt Nam điểm báo: Chính phủ Việt Nam tạo điều kiện cho thị trường bất động sản sôi động trở lại

Theo trang Bloomberg.com, Chính phủ Việt Nam đang nỗ lực tháo gỡ các rào cản pháp lý cũng như tạo điều kiện cho các doanh nghiệp đang gặp khó khăn có thể tiếp cận nguồn vốn để vượt qua những thách thức do đại dịch Covid-19 gây ra khiến nền kinh tế tăng trưởng chậm lại.

Bài biết đưa ra một ví dụ cụ thể: Tập đoàn Novaland, một trong những tập đoàn bất động sản lớn nhất của Việt Nam, cho biết sẽ tiếp tục vận hành dự án Grand Manhattan ở trung tâm Tp. Hồ Chí Minh. Dự án này bị tạm dừng thi công cách đây 5 tháng vì thiếu vốn. Công tác thi công được nối lại sau khi được Chính phủ Việt Nam tạo điều kiện gia hạn khoản vay từ Ngân hàng thương mại cổ phần Tiên Phong nhằm đưa lĩnh vực bất động sản của Việt Nam trở lại đúng hướng. Diễn biến này thu hút nhiều sự quan tâm vì là tín hiệu tích cực về việc tái khởi động các dự án trong năm 2023 sau một năm 2022 đầy khó khăn.

Bài viết dẫn lời Bà Dương Thùy Dung, Giám đốc điều hành Công ty đầu tư và kinh doanh dịch vụ bất động sản thương mại lớn nhất thế giới CBRE tại Việt Nam cho biết: “Đây là tin tuyệt vời cho thị trường bất động sản. Điều đó cho thấy quyết tâm của Chính phủ trong việc tháo gỡ khó khăn trong ngành bất động sản mà các vấn đề pháp lý là thách thức lớn nhất”.

Hiện, hơn 150 dự án bất động sản tại Tp. Hồ Chí Minh bị đình chỉ, mà trong đó, vướng mắc pháp lý chiếm 70% nguyên nhân các công ty bất động sản gặp phải.

QT