Việt Nam phối hợp với IPU chuẩn bị cho Hội nghị nghị sĩ trẻ toàn cầu

Chiều 17/7, Ban Thư ký quốc gia "Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu" lần thứ 9 họp trực tuyến với Ban thư ký Liên minh Nghị viện thế giới (IPU) để trao đổi và thống nhất các nội dung, liên quan đến công tác tổ chức Hội nghị.

Tại phiên họp, đại diện Tiểu ban Nội dung, Tiểu ban Lễ tân - Hậu Cần – An Ninh – Y tế, Tiểu ban Thông tin – Tuyên Truyền và Ban Thư ký Quốc gia Hội nghị đã báo cáo tổng quan về công tác chuẩn bị của nước chủ nhà Việt Nam, Chương trình chi tiết Hội nghị, thuyết minh chủ đề và Thông tin chung cùng một số vấn đề liên quan.

Hội nghị dự kiến sẽ có 3 phiên thảo luận chuyên đề, tổ chức tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, về: Chuyển đổi số, Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp, Giá trị văn hóa và con người trong phát triển bền vững. Ngoài ra, các đại biểu dự kiến sẽ tham dự Tọa đàm về “Tăng cường năng lực số cho thanh niên” do Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh chủ trì, tổ chức tại Phòng họp Diên Hồng, Nhà Quốc hội Việt Nam.

Đại diện IPU đánh giá cao công tác chuẩn bị của Việt Nam, tán thành với nhiều nội dung dự kiến của chương trình nghị sự và tiếp tục trao đổi để sớm hoàn thiện.

Liên quan đến các công tác khác, Ban Thư ký quốc gia của Việt Nam cho biết sẽ phối hợp chặt chẽ với Bộ Ngoại giao và Bộ Công an, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các đoàn đại biểu tới Việt Nam tham dự Hội nghị vào tháng 9 tới.

Hai bên cũng trao đổi và thống nhất về danh sách khách mời của IPU và nước chủ nhà Việt Nam, Bộ nhận diện và logo của Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

 

Kim Ngọc -

Cao Hoàng