Vietnam Airlines lọt TOP 20 hãng bay tốt nhất thế giới

Theo công bố của AirlineRatings vào ngày 31/5, Vietnam Airlines là hãng hàng không Việt duy nhất trong danh sách 20 hãng bay tốt nhất thế giới.

Dẫn đầu danh sách này là: Air New Zealand, Qatar Airways và Etihad Airways. Xét tổng điểm của 7 hạng mục đánh giá, Vietnam Airlines xếp thứ 20 trong danh sách. Hãng có đội bay trẻ và hiện đại với Boeing 787-9/ 787-10 Dreamliner, Airbus A350-900 XWB, Airbus A321neo...; độ tuổi trung bình 7 năm.

Năm nay, tiêu chí AirlineRatings chấm xếp hạng gồm: An toàn, quản trị, tuổi đội bay, đánh giá hành khách, xếp hạng đầu tư, chất lượng dịch vụ và việc làm.

AirlineRatings, có trụ sở tại Australia, chuyên đánh giá về mức độ an toàn và chất lượng dịch vụ của hơn 435 hãng hàng không toàn cầu. Kể từ khi giải thưởng ra mắt năm 2014, cách tính điểm và các hạng mục đơn vị luôn thay đổi để phản ánh động lực luôn thay đổi trong ngành và kỳ vọng từ khách hàng.

AirlineRatings đánh giá, trải nghiệm trên không của hành khách của Vietnam Airlines được cải thiện nhờ mở rộng hệ thống giải trí không dây, đội tàu bay thân hẹp thế hệ mới Airbus A321neo; tăng số lượng chương trình giải trí trên tàu thân rộng Airbus A350, Boeing 787.

Đơn vị liên tiếp giới thiệu và nâng cấp sản phẩm dịch vụ, khôi phục nhanh đường bay nội địa lẫn quốc tế, đáp ứng nhu cầu tăng cao của hành khách sau đại dịch, góp phần thúc đẩy giao thương, phát triển kinh tế, văn hóa xã hội giữa các quốc gia.

(*) Nguồn: AirlineRatings

Lan Phương